Dự báo thời tiết ngày 11/9: Cảnh báo mưa dông ở Hà Nội, Bắc Bộ có nơi mưa trên 80 mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực Hòa Phú, Dân Hòa, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Hương Sơn đang di chuyển và mở rộng sang khu vực nội thành thành phố Hà Nội.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 11/9
Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, ngày có nắng gián đoạn; riêng vùng núi và trung du có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Thành phố Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, ngày có nắng gián đoạn, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Khu vực Nghệ An đến Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C. Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm không mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tring mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông dông, đêm không mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông ở Hà Nội
18:12' - 10/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 10/9, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
21:10' - 09/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng đảm bảo an toàn đê điều ứng phó lũ
20:19' - 09/09/2025
Ngày 9/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Phú Thọ, Bắc Ninh, thành phố Hải Phòng về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 1-2/4, miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt, Bắc Bộ trời chuyển mát
16:02' - 31/03/2026
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động ứng phó dông, lốc, sét, mưa đá trong thời kỳ chuyển mùa
10:34' - 31/03/2026
Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố huy động nguồn lực hỗ trợ người dân khẩn trương khắc phục hậu quả dông lốc, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Quốc: Nhiều chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu
10:04' - 31/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 30/3, dông bão và mưa đá dữ dội đã gây ra tình trạng chậm, hủy chuyến bay trên diện rộng tại Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 31/3: Nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông nhiều nơi
07:37' - 31/03/2026
Ngày 31/3, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa đá kèm dông lốc và sét làm 13 người thương vong với nhiều thiệt hại nghiêm trọng
20:32' - 30/03/2026
Mưa dông, lốc, sét khiến nhiều người thương vong, hàng nghìn nhà hư hỏng tại miền Bắc; cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ thời tiết cực đoan tiếp diễn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lý giải hiện tượng dông lốc, mưa đá và gió giật xảy ra liên tục
13:14' - 30/03/2026
Dù đây là hiện tượng nguy hiểm, nhưng không phải hoàn toàn bất ngờ, bởi đã nằm trong xu thế thời tiết được cơ quan dự báo nhận định và cảnh báo.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lý giải hiện tượng dông lốc, mưa đá và gió giật xảy ra liên tục
13:04' - 30/03/2026
Những ngày gầy đây, hiện tượng mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra liên tục tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; trong đó, có Thủ đô Hà Nội mặc dù thời tiết chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lào Cai: Hơn 4.100 nhà ở bị hư hại sau mưa dông kèm lốc
09:30' - 30/03/2026
Trận mưa to kèm theo dông lốc gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã khiến 3 người bị thương, hơn 4.000 nhà ở cùng nhiều công trình cơ sở hạ tầng, diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 30/3: Miền Bắc có mưa dông, Trung - Nam Bộ nắng nóng cục bộ
07:38' - 30/03/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 30/3 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết ngày 11/9: Cảnh báo mưa dông ở Hà Nội, Bắc Bộ có nơi mưa trên 80 mm. Ảnh: Bnews/vnanet.vn