Dự báo thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ trời nắng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/4, Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngoài ra, ngày 17/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ. Từ ngày 18-23/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1. Các chuyên gia khí tượng cho biết, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Dự báo thời tiết ngày và đêm 17/4: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 35 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi phía Tây có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; riêng vùng núi phía Tây 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C./.Tin liên quan
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuCập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ12:34' - 16/04/2023 Bnews. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ trời nắng, Nam Bộ mưa rào]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ trời nắng, Nam Bộ mưa rào08:39' - 16/04/2023 Dự báo thời tiết hôm nay 16/4 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nam Bộ có mưa rào, dông rải rác. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo thời tiết ngày mai 16/4: Hà Nội nhiều mây, không mưa, đêm lạnh]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày mai 16/4: Hà Nội nhiều mây, không mưa, đêm lạnh16:49' - 15/04/2023 BNEWS. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C. 
Tin cùng chuyên mục
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dồn lực khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung, sẵn sàng ứng phó đợt mưa lớn mới]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDồn lực khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung, sẵn sàng ứng phó đợt mưa lớn mới22:17' Sau nhiều ngày mưa lũ gây thiệt hại nặng nề, các địa phương, lực lượng chức năng các tỉnh miền Trung đang huy động tối đa phương tiện, nhân lực để khôi phục, hỗ trợ người dân vùng ngập. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có khả năng lên lại]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuLũ trên các sông từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có khả năng lên lại17:13' Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng. Khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Tham vấn kỹ thuật về xây dựng Đóng góp do quốc gia tự quyết định giai đoạn 2026 - 2035]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuTham vấn kỹ thuật về xây dựng Đóng góp do quốc gia tự quyết định giai đoạn 2026 - 203516:40' Đóng góp do quốc gia tự quyết định sẽ thể hiện nỗ lực cao nhất của Việt Nam, qua đó góp phần vào nỗ lực chung toàn cầu về ứng phó với biến đổi khí hậu. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Rà soát các công trình thủy lợi trước mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Ngãi]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuRà soát các công trình thủy lợi trước mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Ngãi16:26' Các đơn vị khẩn trương kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua; chủ động, kịp thời triển khai các phương án ứng phó bảo đảm an toàn công trình. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Mưa lũ tại miền Trung: Hơn 4.870 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lũ tại miền Trung: Hơn 4.870 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại10:38' Tính đến 7 giờ, ngày 31/10, mưa lũ đã làm 4.871ha lúa, hoa màu bị ngập, thiệt hại, trong đó tỉnh Lâm Đồng bị thiệt hại khá lớn với 3.877ha. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Thêm gần 170.000 khách hàng miền Trung được cấp điện trở lại]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuThêm gần 170.000 khách hàng miền Trung được cấp điện trở lại08:51' Đến 7h ngày 31/10, EVNCPC đã khôi phục điện cho gần 170.000 khách hàng miền Trung. Tuy vậy, còn khoảng 310.000 khách hàng ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi và Quảng Trị chưa có điện do mưa lũ phức tạp. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo thời tiết hôm nay 31/10: Không khí lạnh liên tục được tăng cường]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 31/10: Không khí lạnh liên tục được tăng cường07:21' Dự báo thời tiết hôm nay 31/10 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo miền Trung tiếp tục có mưa lớn diện rộng từ ngày 30/10-4/11]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo miền Trung tiếp tục có mưa lớn diện rộng từ ngày 30/10-4/1112:04' - 30/10/2025 Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/10-4/11, khu vực miền Trung tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Lũ trên các sông ở Huế xuống dần, tăng cường phòng chống đuối nước ]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuLũ trên các sông ở Huế xuống dần, tăng cường phòng chống đuối nước 09:53' - 30/10/2025 Sáng 30/10, lũ trên các sông của thành phố Huế đã và đang xuống dần sau khi đạt đỉnh vào đêm 29/10. 

 Dự báo thời tiết ngày 17/4, Bắc Bộ trời nắng. Ảnh: BNEWS/TTXVN
Dự báo thời tiết ngày 17/4, Bắc Bộ trời nắng. Ảnh: BNEWS/TTXVN 
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                    