Dự báo thời tiết ngày 18/11: Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ngày và đêm 18/11, Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Lượng mưa dự báo tại Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phổ biến 100-200 mm, có nơi trên 250 mm. Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị phổ biến 50-80 mm, có nơi trên 100 mm. Tây Nguyên, Nam Bộ và Ninh Thuận, Bình Thuận tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên ngày và đêm 18/11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4 m. Vịnh Bắc Bộ sáng 18/11 có gió Đông Bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1.5-2,5 m. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Dự báo các khu vực ngày và đêm 18/11: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C; cao nhất 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C; cao nhất 22-24 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông , trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh; phía Nam đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 25-28 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/11: Mưa to tiếp diễn ở Trung Bộ
19:13' - 17/11/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ chiều 17 đến ngày 18/11, Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Vùng núi Bắc Bộ rét đậm
16:19' - 17/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới khu vực Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 10 ngày tới từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ra sao?
15:40' - 17/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi mưa rất to và dông. Từ đêm 21/11 trời chuyển rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật thời tiết 10 ngày tới từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
15:27' - 17/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác, có nơi mưa rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bốn tỉnh thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
19:39' - 04/06/2025
Để phòng chống lũ quét, sạt lở đất, các chuyên gia về phòng chống thiên tai cho rằng, các tỉnh, thành phố cần phải sử dụng các giải pháp về công trình và phi công trình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 5/6: Nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối mưa giông
17:14' - 04/06/2025
Dự báo thời tiết ngày 5/6, nhiều khu vực trong cả nước như Tây Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, Nam Bộ... ngày nắng, chiều tối có mưa giông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn ở Bắc Bộ, đề phòng lũ quét sạt lở ở 3 tỉnh vùng núi và trung du
10:39' - 04/06/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/6: Cả nước có mưa rào và dông
07:39' - 04/06/2025
Dự báo thời tiết ngày 4/6, các khu vực đều có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm. Mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 3/6: Mưa to nhiều khu vực, nguy cơ lũ quét ở Đắk Nông, Lâm Đồng và Đà Nẵng
17:28' - 03/06/2025
Thời tiết đêm 3/6: Dự báo tối và đêm 3/6, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ kèm dông sét làm 3 người tử vong với nhiều thiệt hại tại các địa phương
14:33' - 03/06/2025
Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã tổ chức thăm hỏi những gia đình có người bị chết, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan thống kê thiệt hại, hỗ trợ di dời người.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
11:47' - 03/06/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Caribe và Đại Tây Dương sẽ đối mặt với mùa bão cực kỳ nguy hiểm
11:17' - 03/06/2025
Các nhà khí tượng Cuba cảnh báo mùa bão năm 2025 tại Đại Tây Dương, Vịnh Mexico và biển Caribe sẽ “rất dữ dội” với khả năng hình thành 15 cơn bão có tên, trong đó có 8 cơn đạt cấp độ bão lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng, vùng núi có mưa rào và dông
07:42' - 03/06/2025
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 3/6, nắng nóng tại Bắc Bộ chấm dứt. Vùng núi Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét.