Dự báo thời tiết ngày 21/8: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa dông tiếp diễn
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua giữa khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m ở Bắc Bộ nên từ ngày 21-22/8, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông (phổ biến 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ).
Riêng khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (phổ biến 50-100 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày và đêm 21/8: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, riêng các tỉnh đồng bằng có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 34 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Các khu vực trên cả nước mưa dông về chiều tối
18:11' - 20/08/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, dự báo thời tiết từ chiều 20/8 đến ngày 22/8 các khu vực trên cả nước mưa dông về chiều tối.
-
Kinh tế & Xã hội
Thời tiết nóng bức gây lơ là phòng chống dịch bệnh COVID-19
17:59' - 20/08/2020
Trong tuần qua, nhiều nơi trên thế giới đã trải qua đợt nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục. Thực tế này làm dấy lên quan ngại người dân ở những địa phương này lơ là trong phòng chống dịch COVID-19.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục có mưa to, nguy cơ ngập úng cục bộ
07:49' - 20/08/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4 nên dự báo thời tiết từ ngày 20-22/8, khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ và Tây Nguyên đề phòng lũ quét và sạt lở đất
17:39' - 19/08/2020
Dự báo thời tiết từ ngày 20-22/8, nước sông Thao lên nhanh; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Tây Nguyên đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 19/8: Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
07:30' - 19/08/2020
Dự báo thời tiết ngày 19/8, bão số 4 đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ba ngày tới: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh
17:30'
Dự báo thời tiết ngày 20-22/10, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
14:48'
Đến 13 giờ ngày 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines, sức gió mạnh 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi cục bộ có nơi mưa rất to trên 300mm
11:18'
Đợt mưa lớn ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 17/10: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa dông
07:43'
Dự báo thời tiết hôm nay 17/10, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến thành phố Huế có nơi trên báo động 2
21:09' - 16/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 19/10, trên các sông từ Quảng Trị đến thành phố Huế có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo ngày 17-18/10: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão đi vào Biển Đông
20:17' - 16/10/2025
Cục Khí tượng Thủy văn dự báo áp thấp nhiệt đới phía Đông Philippines có thể mạnh lên thành bão, đi vào Biển Đông ngày 19–20/10; đồng thời cảnh báo mưa lớn, gió mạnh và không khí lạnh ở Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/10: Hà Nội đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào
18:55' - 16/10/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 17/10 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, thành phố Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận đợt viện trợ quốc tế lần 2 hỗ trợ Cao Bằng khắc phục thiên tai
16:19' - 16/10/2025
Dự kiến, hàng viện trợ của Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai sẽ được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng trong ngày 17/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chuẩn bị đóng cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang, Hòa Bình
15:38' - 16/10/2025
Công ty Thủy điện Tuyên Quang và Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa 1ũ, an toàn công trình, lưu lượng.