Dự báo thời tiết ngày 24/6: Miền Bắc có mưa, miền Trung vẫn nắng nóng

17:25' - 23/06/2018
BNEWS Ngày 24/6, học sinh cả nước sẽ đến các địa điểm tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong tiết trời miền Bắc có mưa rào và dông vài nơi, miền Trung vẫn nắng nóng, miền Nam trời nắng.
Dự báo thời tiết ngày 24/6: Miền Bắc có mưa, miền Trung vẫn nắng nóng. Ảnh: TTXVN
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ở phía Bắc, học sinh khu vực vùng núi và trung du sẽ gặp trở ngại khi trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ toàn vùng giảm xuống, chấm dứt những ngày nắng nóng, cao nhất trong ngày ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ từ 29-32 độ C; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hà Nội nhiệt độ từ 33-35 độ C, gió nhẹ. 
Khu vực miền Trung, học sinh phải chịu nóng khi vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ ít thay đổi cùng với hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Tuy nhiên, đến chiều tối có mưa rào và dông vài nơi cũng sẽ giúp giảm bớt độ oi nóng khi nhiệt độ cao kéo dài cả ngày, gió Tây Nam cấp 2-3. 
Thời tiết ổn định nhất cả nước là Tây Nguyên và Nam Bộ. Ban ngày mây thay đổi, trời nắng, nhiệt độ không quá cao 30-33 độ C, ở Nam Bộ cao hơn 1-2 độ C, cao nhất không vượt quá 34 độ C. Chiều tối và đêm cả hai khu vực có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục