Dự báo thời tiết ngày 29/11: Tây Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng kết hợp của rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13 giờ chiều 28/11 ở vào khoảng 6,5-7,5 độ Vĩ Bắc; 106,5-107,5 độ Kinh Đông kết hợp với không khí lạnh cùng nhiễu động gió Đông trên cao, từ ngày 28-30/11, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Lượng mưa ở Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa phổ biến 150-220mm, có nơi trên 280mm; ở Tây Nguyên, Ninh Thuận phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm; ở Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng phổ biến 100-200mm, có nơi trên 220mm; ở Quảng Nam, Quảng Ngãi phổ biến 300-400mm, có nơi trên 500mm.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa Bắc rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên nên từ ngày 28-30/11, khu vực Nam Bộ và Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 50-70mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.
Các chuyên gia khuyến cáo, người dân đề phòng dông, sét cũng như lũ và sạt lở đất, xử lý thích hợp có thể tránh được rủi ro không mong muốn, giảm thiểu mất mát cho con người cũng như thiệt hại về vật chất. Dự báo chi tiết cho các khu vực đêm 28 và ngày 29/11: Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, cao nhất 24-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3.Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét; phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 17-20 độ C; cao nhất phía Bắc 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C, phía Nam 22-25 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 25-28 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C. Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tuần tới: Miền Bắc trời trở rét, vùng núi có nơi rét đậm
07:27' - 28/11/2021
Dự báo thời tiết từ đêm 30/11 đến ngày 7/12, các tỉnh phía Bắc trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm có xu hướng giảm thêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
16:51' - 26/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới vẫn trong xu thế có mưa vài nơi, đêm và sáng trời lạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
15:32' - 25/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới mưa rải rác trên cả 3 miền.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Có 44 điểm ách tắc giao thông tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
11:21'
Hiện các Khu Quản lý đường bộ và Sở Xây dựng chỉ đạo nhà thầu đã đặt biển cảnh báo và bố trí người điều hành giao thông tại vị trí ngập nước, sụt lở ta luy dương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sáu tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Trị chủ động ứng phó với mưa lớn
10:50'
Các địa phương phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ tại địa bàn trọng điểm, nhất là các thôn, bản có nguy cơ bị chia cắt do mưa lũ, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực mưa lớn, cục bộ có nơi trên 250 mm
10:17'
Trong ngày 26/8, khu vực từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50 mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 100 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin cuối cùng về bão số 5
08:25'
Áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 5) đã di chuyển sâu sang khu vực Trung Lào.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão chuyển áp thấp nhiệt đới, cảnh báo mưa lớn nhiều nơi
08:20'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 26/8, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 5) đã di chuyển sâu sang khu vực Trung Lào.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội mưa trắng trời, ngập úng khắp nơi
07:20'
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, từ đêm 25 đến sáng 26/8/2025, trên địa bàn Hà Nội có mưa rất to, gây ngập úng khắp nơi. Nhiều phương tiện không thể di chuyển qua những đoạn bị ngập sâu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn ở nhiều khu vực, cảnh báo lũ trên các sông
06:53'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 25/8 và ngày 26/8, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Trung Lào
06:09'
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 26/8, bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Trung Lào.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 5 giảm cấp, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/giờ
20:43' - 25/08/2025
Do ảnh hưởng của bão số 5, ở trạm Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; trạm Cô Tô (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; trạm Hòn Ngư (Nghệ An) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11.