Dự báo thời tiết ngày 29/8: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm 28/8 và sáng 29/8, ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 1.500m đến 3.000m ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên gây mưa rào và dông rải rác ở vùng núi Bắc Bộ.
Các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Vùng hội tụ gió trên cao này tiếp tục mạnh thêm nên vào đêm 29/8, mưa dông có xu hướng gia tăng ở khu vực Tây Bắc và Đông Bắc. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1. Các địa phương nói trên cần đề phòng lũ quét. Để giảm thiểu thiệt hại do lũ quét gây ra, các vùng có nguy cơ lũ quét cao cần có các phương án cụ thể để phòng tránh như sau: xây bản đồ nguy cơ ngập lụt khu chịu lũ, các phương án sơ tán, các tuyến đường sơ tán và vị trí tập kết; chọn các khu vực, vị trí cao không bị ảnh hưởng của lũ quét, xây dựng một số nhà kiên cố để tập kết các tài sản, lương thực và con người khi có lũ quét; có phương án sơ tán người lên các vùng cao và những địa điểm an toàn, nhất là đối với người già, trẻ em; mỗi người dân cần nắm chắc và sử dụng thành thạo bản đồ nguy cơ ngập lụt, làm chủ các phương án sơ tán và chủ động trong phòng tránh; thành lập các đơn vị xung kích cứu nạn để sẵn sàng làm nhiệm vụ giúp dân sơ tán, tìm kiếm, cứu trợ, cấp cứu người và bảo vệ tài sản của dân trong thời gian có lũ quét. Dự báo thời tiết chi tiết ngày 29/8 cụ thể như sau: Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-28 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-28 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-28 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-28 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-24 độ C. Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-27 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 29/8: Chấm dứt nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ
07:15' - 28/08/2020
Dự báo thời tiết ngày mai 29/8, nắng nóng trên diện rộng sẽ chấm dứt ở Bắc Bộ, nắng nóng ở Trung Bộ giảm dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Các khu vực ngày nắng, chiều tối có mưa
18:29' - 26/08/2020
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối có thể có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục có mưa
21:22' - 22/08/2020
Dự báo thời tiết từ nay đến ngày 1/9, khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, vùng núi Bắc Bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 20/3: Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng
07:24'
Dự báo thời tiết hôm nay 20/3 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng với nền nhiệt cao nhất dao động từ 26-28 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 19/3: Nhiều nơi trời nắng
07:34' - 19/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 19/3, nhiều khu vực phổ biến ngày nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Công nghệ mới trong dự báo, cảnh báo sớm thiên tai
12:20' - 18/03/2026
Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, công nghệ viễn thám, mô hình dự báo số độ phân giải cao... đang mở ra khả năng thay đổi căn bản phương thức dự báo và cảnh báo thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/3: Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
07:34' - 18/03/2026
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14 giờ hàng ngày.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn An Giang có xu hướng tăng
12:35' - 17/03/2026
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang, từ ngày 16/3 đến ngày 22/3, xâm nhập mặn trên các sông Cái Lớn, Cái Bé trên địa bàn tỉnh An Giang có xu hướng tăng do ảnh hưởng của đợt triều cường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 17/3: Nhiều khu vực mưa dông, Đông Nam Bộ nắng nóng trên 35°C
07:46' - 17/03/2026
Dự báo thời tiết ngày 17/3, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện mưa dông vào chiều tối và đêm, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 35°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2026
21:06' - 16/03/2026
Với chủ đề “Quan trắc hôm nay, Bảo vệ ngày mai”, Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2026 khẳng định vai trò then chốt của dữ liệu quan trắc khí tượng, thủy văn và môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ tháng 4, nắng nóng gia tăng về cường độ ở nhiều khu vực
09:36' - 16/03/2026
Khu vực Bắc Bộ tháng 4 phổ biến từ 70-100mm, riêng khu vực Tây Bắc Bộ phổ biến 100-150mm, có nơi cao hơn; tháng 5 phổ biến từ 170-250mm, khu vực vùng núi có nơi cao hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 16/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng
07:36' - 16/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng.

Dự báo thời tiết ngày 29/8: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN