Dự báo thời tiết ngày 5/3: Nhiều khu vực trong cả nước có mưa dông

19:16' - 04/03/2021
BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 5/3, nhiều khu vực trong cả nước có mưa dông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì tình trạng rét, có nơi dưới 14 độ C.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi, tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp...

Nếu không được điều trị kịp thời, những bệnh này có thể chuyển thành viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.
Dự báo thời tiết chi tiết ngày 5/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ, phía Bắc đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.
Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.
Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục