Dự báo thời tiết ngày 5/8: Nắng nóng tiếp diễn, mưa dông xuất hiện tại nhiều khu vực
Trong khi đó, khu vực vùng núi Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông, lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực cụ thể như sau: Tại thành phố Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 27–29°C, cao nhất từ 35–36°C, có nơi trên 36°C. Trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Bắc Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 25–28°C, có nơi dưới 25°C; cao nhất từ 29–32°C, có nơi trên 32°C; riêng phía Nam tỉnh Phú Thọ 35–36°C. Trời nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam tỉnh Phú Thọ ngày nắng nóng; từ chiều có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Đông Bắc Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 26–29°C, vùng núi có nơi dưới 26°C; cao nhất từ 31–34°C, riêng đồng bằng 35–36°C, có nơi trên 36°C. Khu vực vùng núi, trung du nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Các khu vực khác đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, từ chiều có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có nhiệt độ thấp nhất từ 28–31°C; cao nhất từ 35–38°C, có nơi trên 38°C. Trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng phía Bắc (Thanh Hóa – Nghệ An) từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 26–29°C; cao nhất từ 35–38°C, có nơi trên 38°C; riêng phía Đông Lâm Đồng 31–33°C. Trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Cao nguyên Trung Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 21–24°C; cao nhất từ 30–33°C. Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 25–28°C; cao nhất từ 33–36°C. Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiệt độ thấp nhất từ 25–27°C; cao nhất từ 34–36°C. Trời có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong đêm 4/8 và ngày 5/8, ở vùng biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Ngoài ra, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và Bắc Vịnh Bắc Bộ có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7–8; sóng biển cao từ 1,5–3,0 m, biển động. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống
15:29' - 04/08/2025
Ngày 3/8, Chính phủ tổ chức 3 đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ tại các địa phương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội trải qua những ngày cực điểm của nắng nóng, oi bức
15:09' - 04/08/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/8/2025, khu vực Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ có nơi nắng nóng trên 39 độ C, chiều tối và đêm cục bộ mưa lớn
10:32' - 04/08/2025
Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 4/8: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt
07:39' - 04/08/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 4/8, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiều nơi ghi nhận nhiệt độ cao trên 39°C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Số lượng bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền khả năng thấp hơn trung bình nhiều năm
16:37'
Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết, số lượng bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền khả năng thấp hơn trung bình nhiều năm
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/5: Nắng nóng gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C
07:39'
Dự báo thời tiết hôm nay 15/5 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiều nơi nhiệt độ vượt 38 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng - Cùng em phòng chống thiên tai
16:49' - 14/05/2026
Kết thúc cuộc thi Rung chuông vàng "Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững", em Triệu Anh Khoa, lớp 6A3 trường THCS Huyền Tụng giành giải Nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phòng, chống thiên tai: Nhà ‘3 cứng giúp người dân thêm vững vàng
15:13' - 14/05/2026
Với sự chung tay của Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế, hàng chục nghìn căn nhà đã được sửa chữa, xây mới với tiêu chí 3 cứng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc nắng nóng, đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm
07:18' - 14/05/2026
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bãi bỏ khu phân lũ sông Hồng, tăng vai trò thủy điện Sơn La
19:04' - 13/05/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường bãi bỏ các khu phân lũ sông Hồng sau khi thủy điện Sơn La tham gia cắt lũ, mở hướng điều tiết liên hồ bảo vệ hạ du Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương chống xói lở bờ biển, bảo vệ tuyến đê biển Gò Công
14:37' - 13/05/2026
Hệ thống rừng phòng hộ ven biển Gò Công có từ trước năm 1950 với đai rừng dày từ vài trăm mét đến hơn một nghìn mét, đóng vai trò như “tấm chắn”, bảo vệ an toàn tuyến đê biển Gò Công dài 21,2 km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
07:46' - 13/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28' - 12/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khẩu trang, áo chống nắng là những thứ không thể thiếu của người dân khi tham gia giao thông trong những ngày nắng nóng gay gắt. Ảnh: Lê Đông - TTXVN