Dự báo thời tiết ngày 7/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét, vùng núi đề phòng lốc, mưa đá
Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh trong sáng 7/3, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét. Trên biển, ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Dự báo chi tiết cho các vùng ngày và đêm 7/3: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ; cao nhất 22 - 25 độ, riêng khu Tây Bắc 26 - 28 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông; sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, vùng núi 13 – 16 độ C; cao nhất 19 - 22 độ C. Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 19 - 22 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, phía Nam 22-24 độ C; cao nhất 22 - 25 độ; phía Nam 26-29 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 30 - 33 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm 35 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ; cao nhất 31 - 34 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 40 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ; cao nhất 31 - 34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C./. Xem thêm:>>Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ từ đêm nay
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới: Hà Nội rét về đêm và sáng sớm
16:14' - 02/03/2019
Dự báo xu thế thời tiết 10 ngày tới tại các khu vực trên phạm vi cả nước từ 2/3- 11/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
15:04' - 23/10/2025
Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khuyến cáo người dân chọn lọc nguồn tin dự báo thời tiết
11:53' - 23/10/2025
Cần tránh việc thổi phồng hoặc suy diễn quá mức có thể gây hoang mang trong dư luận và làm giảm hiệu quả đối với việc phòng chống thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
10:11' - 23/10/2025
Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu, các địa phương miền Trung chủ động ứng phó ở mức cao nhất
08:41' - 23/10/2025
Công tác dự báo, ứng phó với bão số 12 đã được Chính phủ, các ngành và địa phương chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin cuối cùng về bão số 12
08:30' - 23/10/2025
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Nam suy yếu và tan dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
06:58' - 23/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi
21:32' - 22/10/2025
Theo Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông - Bão số 12 giảm cấp
19:14' - 22/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) có một áp thấp nhiệt đới. Cùng với đó, bão số 12 đã giảm cấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hợp tác khu vực, đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả chương trình thủy văn liên chính phủ
17:10' - 22/10/2025
Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình Thủy văn liên chính phủ (IHP) khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 32.