Dự báo thời tiết ngày 7/9: Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày đầu tuần (7-8/9), rãnh áp thấp bị nén kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5.000m khiến khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to.
Thời gian có mưa lớn tập trung trong đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 50-120mm/24h. Riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi trên 150mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai: Khu vực miền núi phía Bắc đã xảy ra nhiều hiện tượng thiên tai cực đoan với dông, lốc, sét kèm theo mưa đá, gió giật mạnh trên diện rộng gây hậu quả lớn.Mưa lớn kéo dài sẽ xuất hiện một số nguy cơ như lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng đối với các tỉnh miền núi; nguy cơ mất an toàn đối với hồ chứa thủy điện, thủy lợi và hệ thống đê điều, chính quyền và người dân cần đề phòng để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.
Đợt mưa này khiến lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày và đêm 7/9: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to và dông, Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ Thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết từ ngày 7-9/9: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở Bắc Bộ
07:42' - 07/09/2020
Dự báo thời tiết từ ngày 7-9/9, các tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Các khu vực trong cả nước có mưa dông
20:42' - 06/09/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/9 các khu vực trong cả nước có mưa và dông; riêng Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ba ngày tới: Chỉ số UV ở nhiều tỉnh, thành ở mức gây hại rất cao
11:10' - 06/09/2020
Dự báo thời tiết từ ngày 7-9/9, chỉ số tia cực tím (UV) tại các tỉnh, thành phố khu vực Trung Trung Bộ và Nam Bộ ở mức nguy cơ gây hại rất cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa to và dông
10:34' - 06/09/2020
Dự báo thời tiết từ 6-8/9: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp, từ chiều tối và đêm 6/9 đến ngày 8/9, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/9: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
07:30' - 06/09/2020
Dự báo thời tiết ngày 6/9, Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi
21:32' - 22/10/2025
Theo Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông - Bão số 12 giảm cấp
19:14' - 22/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) có một áp thấp nhiệt đới. Cùng với đó, bão số 12 đã giảm cấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hợp tác khu vực, đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả chương trình thủy văn liên chính phủ
17:10' - 22/10/2025
Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình Thủy văn liên chính phủ (IHP) khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 32.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo ven biển từ Quảng Trị đến Đà Nẵng mưa lớn do ảnh hưởng bão số 12
15:26' - 22/10/2025
Do ảnh hưởng của bão, nên nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 200mm/3h ở các xã/phường ven biển từ Nam Quảng Trị đến thành phố Đà Nẵng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiến sĩ Mai Văn Khiêm: Bão số 12 suy yếu nhưng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất ở các tỉnh Trung Bộ rất cao
12:17' - 22/10/2025
Mặc dù cường độ bão không quá lớn nhưng dự báo vẫn gây mưa lớn trên đất liền vì hoàn lưu bão mang lượng ẩm rất lớn từ Biển Đông vào đất liền.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
11 giờ ngày 22/10, đóng 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình
10:27' - 22/10/2025
Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa 1ũ, an toàn công trình,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 áp sát đất liền, từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rất to
09:21' - 22/10/2025
Cường độ và hướng di chuyển của bão số 12 không thay đổi và do ảnh hưởng của bão, khu vực Hà Tĩnh đến Bắc Quảng Trị và Quảng Ngãi có lượng mưa khoảng 200-400mm, cục bộ có nơi trên 500mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 cách thành phố Đà Nẵng khoảng 310 km
07:50' - 22/10/2025
Vị trí tâm bão số 12 ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 310km về phía Đông Đông Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 22/10, bão trên vùng biển từ Huế đến Quảng Ngãi sẽ giảm cấp và có khả năng suy yếu dần
20:50' - 21/10/2025
Ngày 22/10, bão trên vùng biển thành phố Huế đến Quảng Ngãi giảm cấp và có khả năng suy yếu dần. Tuy nhiên hoàn lưu bão gây mưa rất lớn cho khu vực miền Trung.