Dự báo thời tiết ngày mai 12/4: Nam Bộ có mưa dông cục bộ

18:49' - 11/04/2021
BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 12/4 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, còn Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, chiều và tối 11/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió nên Bắc Bộ vẫn tiếp tục xuất hiện những cơn mưa rào cục bộ, kèm theo đó là khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mức nhiệt ban đêm được dự báo từ 21-23 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh.
Các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông cục bộ.
Chuyên gia thời tiết khuyến cáo, người dân cần đặc biệt lưu ý đến những hiện tượng cực đoan có thể đi kèm cùng mưa dông như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh nên khi có thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần nhanh chóng tránh trú ở những nơi an toàn, tại các công trình xây dựng kiên cố.

Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe, người dân lưu ý mang theo áo mưa, áo khoác mỏng và khẩu trang khi tham gia các hoạt động ngoài trời...
Dự báo thời tiết ngày mai 12/4:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc đêm có mưa rào, dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm, sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù; sau có mưa vài nơi; trưa, chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng phía Nam có mưa rào, dông rải rác; ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.
Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng miền Đông có mưa rào, dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục