Dự báo thời tiết ngày mai 18/7: Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm có mưa dông vài nơi
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết ngày mai 18/7:Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 -27 độ C, cao nhất 33-36 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C. Khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 57-93%. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 53-92%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; riêng phía Nam tối 17 và chiều tối 18/7 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 52-96%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 34-37 độ C, phía Nam 32-35 độ C. Tây Nguyên nhiều mây, đêm 17 và chiều 18/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Trên biển, Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió Tây Nam cấp 4-5. Bình Thuận đến Cà Mau, Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có mưa rào và rải rác có dông, có khả năng xảy ra lốc xoáy, biển động; tầm nhìn xa từ 4-10km, gió Tây Nam cấp 6, giật cấp 7-8. Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và rải rác có dông, đề phòng lốc xoáy; tầm nhìn xa từ 4-10km, gió Tây Nam cấp 4-5, giật cấp 6-7. Bắc Biển Đông có mưa bão ở phía Đông Bắc; tầm nhìn xa 4-10km, giảm xuống 2-4km trong mưa bão; gió Tây đến Tây Nam cấp 4; riêng vùng biển phía Đông Bắc gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 17/7: Thanh Hóa đến Bình Định có nắng nóng gay gắt
06:43' - 17/07/2019
Dự báo thời tiết hôm nay 17/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/7: Hà Nội nắng nóng, đêm có mưa rào
18:20' - 16/07/2019
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/7, nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C.
-
Hàng hoá
Thời tiết nóng và dự trữ thấp đẩy giá nông sản Mỹ tăng cao
08:01' - 15/07/2019
Các nhà dự báo thời tiết cho biết thời tiết khô và nóng sẽ phủ khắp hầu hết các bang Midwest trong 10 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Thanh Hóa đến Huế và duyên hải Nam Trung Bộ nắng nóng với nền nhiệt từ 35-37 độ C
15:24'
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
16 giờ ngày 9/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình
15:23'
Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng triều cường khu vực ven biển Đông Nam Bộ
11:32'
Mực nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 3,9 m trong khoảng thời gian từ 1-4 giờ ngày 10/9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa trên 150 mm
10:47'
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 150 mm trong 3 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 9/7: Nắng nóng kéo dài ở miền Bắc và miền Trung
07:16'
Dự báo thời tiết ngày 9/7, thời tiết trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp với nắng nóng kéo dài ở nhiều khu vực miền Bắc và miền Trung, trong khi mưa dông xuất hiện vào chiều tối và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 9/7: Cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
20:11' - 08/07/2025
Dự báo thời tiết ngày 9/7, cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiệt độ tại thủ đô Seoul cao nhất trong gần 120 năm qua
16:55' - 08/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, nhiệt độ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã tăng vọt lên 37,1 độ C vào khoảng 14h (giờ địa phương, tức 12h theo giờ Việt Nam) ngày 8/7-mức nhiệt cao nhất trong gần 120 năm qua.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 9-10/7, nắng nóng bao trùm nhiều khu vực
15:26' - 08/07/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ
11:31' - 08/07/2025
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.