Dự báo thời tiết ngày mai 2/11: Hà Nội lạnh về đêm và sáng sớm

15:36' - 01/11/2020
BNEWS Dự báo thời tiết ngày 2/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. Thủ đô Hà Nội lạnh về đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, khoảng ngày 2/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 2/11:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày 2/11, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến khoảng 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ từ trưa 2/11, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Thủ đô Hà Nội, ngày 2/11, có lúc có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C, đêm và sáng trời lạnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia khuyến cáo, trước diễn biến của không khí lạnh, người dân thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo của cơ quan chức năng để chủ động phòng tránh.
Theo các chuyên gia y tế, vào thời điểm Đông Xuân, thời tiết thường hanh khô, ban ngày nắng nóng, chiều tối và sáng sớm trời lạnh, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng sớm. Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ cần phải mặc quần áo đủ ấm, tăng cường dinh dưỡng, ăn uống đồ nóng, ấm, hạn chế ra ngoài trời lạnh khi không có việc cần thiết.../.
Thắng Trung

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục