Dự báo thời tiết ngày mai 2/5: Mưa rào và dông diện rộng kéo dài đến hết ngày 3/5
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục vào khoảng 25-27 độ vĩ Bắc bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ chiều 2/5 Bắc Bộ có mưa rào và dông, đến chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Chi tiết cho các vùng đêm 1/5, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm từ 48-95%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 20-23 độ C. Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 47-95%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45-96%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Trên biển, áp cao lục địa có cường độ suy yếu và lệch Đông gây ra trường gió Đông Nam có cường độ yếu đến trung bình trên khu vực vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ và Bắc biển Đông.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 5: Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có 2-3 đợt nắng nóng
14:45' - 01/05/2018
Thời kỳ này là thời điểm chuyển mùa, do vậy trên phạm vi toàn quốc cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tuần này: Cả nước vẫn còn mưa về tối và đêm
14:57' - 30/04/2018
Dự báo thời tiết từ ngày 30/4-6/5, các khu vực trên cả nước vẫn còn mưa, chủ yếu về tối và đêm, đề phòng hiện tượng tố, lốc và gió giật mạnh, ngày trời chủ đạo nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 4 ngày nghỉ lễ
13:30' - 28/04/2018
Dự báo thời tiết 4 ngày nghỉ lễ (28/4-1/5), thời tiết các khu vực trong cả nước khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời khi Bắc Bộ nắng nhẹ, Trung Bộ hửng nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/10: Hà Nội đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào
18:55'
Dự báo thời tiết ngày mai 17/10 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, thành phố Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận đợt viện trợ quốc tế lần 2 hỗ trợ Cao Bằng khắc phục thiên tai
16:19'
Dự kiến, hàng viện trợ của Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai sẽ được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng trong ngày 17/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chuẩn bị đóng cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang, Hòa Bình
15:38'
Công ty Thủy điện Tuyên Quang và Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa 1ũ, an toàn công trình, lưu lượng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo dông kèm lốc sét ở Hà Nội, mưa lớn từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
15:12'
Từ trưa 16/10 đến trưa 18/10, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên
11:29'
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng ngập lụt, sạt lở bờ bao tại An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long
10:43'
Ngày và đêm 16/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng cục bộ có nơi mưa to trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ khắc phục thiệt hại đến củng cố năng lực chống chịu thiên tai
07:40'
Đợt mưa lũ sau bão số 11 gây thiệt hại nặng nề nhiều tỉnh phía Bắc cho thấy yêu cầu cấp thiết phải củng cố hệ thống đê điều, hồ đập và nâng cao năng lực ứng phó thiên tai theo hướng chủ động, lâu dài.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa mưa lớn, nguy cơ lũ quét ở nhiều khu vực
07:38'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong 24 - 48 giờ tới, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Tổng lượng mưa phổ biến 15–30mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng áp thấp ở Philippines khả năng mạnh thành bão và đi vào Biển Đông
15:13' - 15/10/2025
Dự báo khoảng 16/10 vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó có thể thành bão. Khoảng 19–21/10, bão có khả năng di chuyển vào phía Đông Bắc Biển Đông.