Dự báo thời tiết ngày mai 20/6: Hà Nội có nơi nắng nóng gay gắt

18:57' - 19/06/2020
BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai (20/6), Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m, chiều tối và đêm 19/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30mm/12 giờ, có nơi trên 50mm/12giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa dông ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 1-2 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Phú Thọ. Đặc biệt nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Sơn Dương, Yên Sơn, Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang); Bảo Lâm, Bảo Lạc, Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng); Đoan Hùng, Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ); Chợ Đồn, Pắc Nạm, Bạch Thông (tỉnh Bắc Kạn); Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên).
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện: Chiêm Hóa, Na Hang (tỉnh Tuyên Quang); Thông Nông, Hà Quang (tỉnh Cao Bằng); Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ); Ba Bể, Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn); Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết đêm 19/6 và ngày 20/6, phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  23-26 độ, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 32-35 độ C, riêng Nam Sơn La - Hòa Bình 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng trung du, đồng bằng có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ; cao nhất 32-35 độ C, riêng trung du và đồng bằng 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, đêm có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C; cao nhất  34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào, dông vài nơi, phía Nam chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục