Dự báo thời tiết ngày mai 22/9: Nhiều nơi mưa rào và dông về chiều, tối
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/9, khu vực Bắc Bộ và cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm.
Chiều tối và tối 21/9, khu vực từ Nghệ An đến Huế; khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (trên 70mm/3h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.Hôm nay (21/9), ở phía Đông Bắc Bộ, khu vực từ Tp. Đà Nẵng đến Lâm Đồng và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 7 giờ đến 15 giờ ngày 21/9 có nơi trên 60mm như: trạm Phong Cốc (Quảng Ninh) 109,2mm, trạm Thủy Nguyên (Hải Phòng) 67,2mm, trạm Đắk Ong (Quảng Ngãi) 63,6mm, trạm Suối Tà Nĩa (Khánh Hòa) 61,6mm, trạm Vĩnh Hảo (Gia Lai) 67,8mm, trạm Ea Kiết (Đắk Lắk) 70,8mm…
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã/phường: Bằng Vân, Chợ Đồn, Cường Lợi, Nà Phặc, Na Rì, Ngân Sơn, Phúc Lộc, Thượng Quan, Trần Phú, Văn Lang (Thái Nguyên); Bế Văn Đàn, Độc Lập, Đông Khê, Hạnh Phúc, Minh Khai, Phan Thanh, Phục Hòa, Tam Kim, Thành Công, Vinh Quý (Cao Bằng). Các xã phường: Bình Gia; Bắc Sơn, Đình Lập, Đoàn Kết, Hoa Thám, Khánh Khê, Khuất Xá, Kiên Mộc, Tân Đoàn, Tân Tiến, Tân Văn, Thái Bình, Thiện Hòa, Thiện Thuật, Văn Quan, Yên Phúc (Lạng Sơn); Hương Bình, Hương Khê, Hương Phố, Phúc Trạch, Thượng Đức, Vũ Quang (Hà Tĩnh). Các xã/phương của thành phố Đà Nẵng: Hiệp Đức, Hùng Sơn, Nam Trà My, Phước Hiệp, Phước Trà, Sông Kôn, Sông Vàng, Tây Giang, Trà Đốc, Trà Giáp, Trà Leng, Trà Linh, Trà My, Trà Tân, Trà Tập, Trà Vân; của tỉnh Lâm Đồng như: Bắc Ruộng, Bảo Lâm 1, Bảo Lâm 4, Bảo Lâm 5, Đạ Huoai 2, Đạ Huoai 3, Đồng Kho, Hàm Tân, Hàm Thạnh, Kiến Đức, Nhân Cơ, P. 2 Bảo Lộc, P. Bắc Gia Nghĩa, P. Đông Gia Nghĩa, P. La Gi, P. Nam Gia Nghĩa, Quảng Tân, Tánh Linh, Tuy Đức. Thời tiết các khu vực đêm 21 và ngày 22/9 Tây Bắc Bộ có mây, ban ngày nắng; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23–26 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất từ 31–34 độ C. Tại Đông Bắc Bộ, ban ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24–27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 30–33 độ C, có nơi trên 33 độ C.Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế ban ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24–27 độ C; cao nhất từ 31–34 độ C.
Tại khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24–27 độ C; cao nhất từ 31–34 độ C. Khu vực Cao nguyên Trung Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20–23 độ C; cao nhất từ 27–30 độ C. Tại Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23–26 độ C; cao nhất từ 30–33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Hà Nội ban ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25–27 độ C, cao nhất từ 33–35 độ C. TP. Hồ Chí Minh có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24–26 độ C; cao nhất từ 32–34 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng gần tâm siêu bão RAGASA, gió mạnh cấp 14-15, giật trên cấp 17
14:53' - 21/09/2025
Do ảnh hưởng của bão, từ ngày 22/9, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh mạnh dần lên cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-14, vùng gần tâm bão đi qua cấp 15-17, giật trên cấp 17.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Siêu bão RAGASA chuyển hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm
10:00' - 21/09/2025
Do ảnh hưởng của bão RAGASA, từ ngày 22/9 vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh mạnh dần lên cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-14, vùng gần tâm bão đi qua cấp 15-17, giật trên cấp 17.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ
17:11'
Các tỉnh này tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm; riêng Quảng Ninh từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng dông lốc chiều nay tại nhiều khu vực nội thành Hà Nội
15:27'
Qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực phường, xã: Phúc Sơn, Trần Phú, Hòa Phú, Hồng Sơn, Quảng Bị.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 21/5: Mưa lớn ở phía Bắc có thể kết thúc từ đêm nay
07:14'
Dự báo thời tiết từ đêm 21/5, mưa lớn diện rộng trên khu vực miền Bắc có khả năng kết thúc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
9 tỉnh Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn
16:36' - 20/05/2026
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở 9 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ và Trung Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng
15:41' - 20/05/2026
Thanh Hoá đến thành phố Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Động đất có độ lớn 5,7 làm rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ
14:25' - 20/05/2026
Tâm chấn được xác định ban đầu tại 38,25 độ vĩ Bắc và 38,62 độ kinh Đông, với độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Hiện chưa có thông tin chi tiết về thương vong hay thiệt hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 20/5: Mưa lớn dồn dập tại nhiều tỉnh phía Bắc
08:02' - 20/05/2026
Theo báo cáo, từ 3 giờ ngày 19/5 đến 3 giờ ngày 20/5, khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên và Quảng Ninh đã có mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 5 tỉnh thuộc Bắc Bộ và Trung Bộ
18:34' - 19/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng 17 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút ngày 19/5, khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên và Quảng Ninh sẽ tiếp tục có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cần chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm
17:16' - 19/05/2026
Đồng Tháp đang tăng cường ứng phó thiên tai đầu mùa mưa sau nhiều trận dông lốc làm sập, tốc mái hàng trăm căn nhà, thiệt hại hàng tỷ đồng. b

Dự báo thời tiết ngày mai 22/9: Nhiều nơi mưa rào và dông về chiều, tối. Ảnh: TTXVN