BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 25/8, khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/8, một số nơi thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to. Lượng mưa đo được từ 9 - 12 giờ cùng ngày tại Hương Trạch (Hà Tĩnh) là 15mm; Troóc, Ba Đồn, Phúc Trạch, Sơn Trạch (Quảng Bình) từ 18 - 99mm…
Chiều 24/8, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 30 - 60mm, có nơi trên 80mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, đặc biệt tại các huyện Hương Khê, Kỳ Anh (Hà Tĩnh); Bố Trạch (Quảng Bình). Dự báo thời tiết cho các vùng đêm 24/8 và ngày 25/8:Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Độ ẩm từ 51 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ; cao nhất 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Độ ẩm từ 61 - 95%. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 34 - 37 độ C. Khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 62 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ, cao nhất 34 - 36 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 61 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ; cao nhất 30 - 33 độ, phía Bắc có nơi trên 33 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc chiều tối 25/8 có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ; cao nhất 33 - 36 độ, phía Nam có nơi trên 36 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối 25/8 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 59 - 95%. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ C; ở Nam Bộ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C./.>> Dự báo thời tiết Tp.HCM 10 ngày tới: Đề phòng lốc, sét trong mưa
Tin liên quan
Bão Bailu khả năng mạnh thêm, Bắc và Trung Trung Bộ mưa lớn đến ngày 25/8
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ ngày 23/8, bão Bailu đang cách đảo Lu-dông khoảng 350 km về phía Đông Đông Bắc với sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-100 km/giờ) giật cấp 12.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9: Khu vực Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to và rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 29/8 đến ngày 2/9), khu vực Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ 31/8, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kết thúc
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 31/8, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kết thúc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 28/8: Miền Bắc mưa dông, miền Trung ngày nắng nóng
Dự báo thời tiết hôm nay 28/8 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết dịp nghỉ lễ 2/9: Nhiều khu vực có mưa to
Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày đêm 27/8 đến 6/9), nhiều khu vực có mưa to và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lũ cực đoan đặt ra yêu cầu mới với an toàn hồ, đập
Mưa lũ ngày càng diễn biến phức tạp, việc bảo đảm an toàn đập, hồ chứa được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ công trình, tính mạng và tài sản của người dân vùng hạ du.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 4 và mưa lũ làm 3 người chết và nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại các địa phương
Tính đến 8 giờ ngày 27/8, bão số 4, mưa lũ đã làm 3 người chết, 3 người bị thương với nhiều hậu quả nghiêm trọng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có mưa to
Ngày và đêm 27/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuLũ lụt tại Nepal: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 95 người
Số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 95 người trong trận lũ lớn quét qua khu vực biên giới giáp khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc). Trong khi đó, khoảng 28 nhân viên cảnh sát đang mất tích.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới
Chiều 26/8, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 4) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 4.











