Đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
Để sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra trên hệ thống lưới điện, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến, Công ty Điện lực Quảng Bình đã và đang tiến hành đầu tư sữa chữa, bão trì, bão dưỡng hệ thông điện lưới trên toàn tỉnh; tuyên truyền, cảnh báo, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện.
Ngay từ đầu tháng 8/2019, Công ty điện lực Quảng Bình đã điều động nhân lực, phương tiện trong công ty để thi công sửa chữa lớn trên tất cả các tuyến đi qua các huyện, thị xã, thành phố.
Bà Nguyễn Thị Kính, thôn Phúc Khê, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch tâm sự, mùa mưa lũ sắp đến nên bà rất lo lắng. Những năm trước, mỗi khi đến mùa mưa lũ bà lại lo ngập nước và hệ thống điện của gia đình đều bị hỏng, đường dây điện chung bị cây gãy đổ đè đứt.Vì vậy, khi nghe tin công ty điện lực sửa chữa lại đường điện bà rất phấn khởi và sẽ cùng với cán bộ, công nhân ngành điện thực hiện các công việc để phòng ngừa, đảm bảo an toàn điện trước mùa mưa lũ năm nay.
Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Điện lực Quảng Bình đã triển khai 23 đợt cắt điện thi công, thay thế được 122 km dây trần bằng dây bọc, thay thế hơn 1500 sứ cách điện các loại. Để hoàn thành khối lượng công việc trên nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ và hạn chế thời gian ngừng cung cấp điện cho khách hành khi thi công, Công ty Điện lực Quảng Bình đã điều động nhân lực rà soát toàn bộ lưới điện để đưa vào kiểm soát, củng cố các điểm xung yếu, nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.Công ty cũng đo lại toàn bộ hệ thống tiếp địa các tuyến đường dây để đưa vào kế hoạch xử lý các vị trí không đạt. Kiểm tra xử lý hệ thống dây néo trên tuyến, khơi thông hệ thống thoát nước các kè móng đường dây 110kV.
Song song với sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện lưới, Công ty Điện lực Quảng Bình cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến người dân chấp hành các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; hướng dẫn người dân giải tỏa, phát quang cây cối ảnh hưởng đến hành lang an toàn lưới điện để đề phòng sự cố và tai nạn điện, nhất là trong mùa mưa bão về. Anh Đặng Minh Hòa, cán bộ điện lực Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn cán bộ ngành điện đã đến nhà người dân để tuyên truyền an toàn lưới điện, kết hợp phát quang hành lang tuyến để đảm bảo an toàn cho công trình điện trước, trong và sau mùa mưa bão năm nay.Rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay, Công ty Điện lực Quảng Bình đã chủ động triển khai sớm các phương án cụ thể như thành lập Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; lập phương thức vận hành nguồn lưới điện ngay cả khi có mưa bão xảy ra.
Công ty cũng có phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng bảo đảm hoạt động của bệnh viện, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, nhà máy cấp nước…; tập kết vật tư dự phòng, chủ động lương thực thực phẩm bảo đảm cho việc khắc phục sự cố lưới điện một cách nhanh nhất. Ông Hoàng Hữu Trung, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình chia sẻ, Điện lực Quảng Bình đã lên kịch bản huy động vật tư, các phương tiện xe, máy khi bão, lụt xảy ra. Công ty sẽ huy động nhân lực từ các công ty khác của Tổng Công ty Điện lực miền Trung và các đơn vị liên quan để sẵn sàng khi cần thiết./.- Từ khóa :
- điện lực
- điện
- điện lực quảng bình
- mùa bão
- quảng bình
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thủy điện xả nước, sông Cầu Đỏ đã bớt nhiễm mặn
09:47' - 23/08/2019
Đến sáng 23/8, độ mặn tại cửa thu Nhà máy nước Cầu Đỏ đo được là 1.020mg/lít. Được biết, đây là mức mặn nhỏ nhất trong vòng 1 tuần qua trên sông Cầu Đỏ.
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 2/9
11:13' - 21/08/2019
Ngành điện sẽ không thực hiện cắt điện, làm mất điện khách hàng trong thời gian từ 0h ngày 1/9 đến 24h ngày 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố.
-
DN cần biết
Chính phủ: Kiên quyết đẩy nhanh các dự án nguồn điện
21:21' - 16/08/2019
Các bộ, ngành liên quan giải quyết nhanh các thủ tục để triển khai nhanh 9 dự án nguồn điện của EVN.
-
Chuyển động DN
Xây dựng cơ chế xã hội hóa đầu tư lưới truyền tải điện
17:40' - 16/08/2019
Bộ Công Thương đang chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan nghiên cứu, xây dựng cơ chế huy động nguồn lực vào đầu tư phát triển lưới điện truyền tải.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Google mở trung tâm phát triển AI tại Berlin (Đức)
19:17'
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ ngày 5/3 đã khai trương Trung tâm Phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Berlin.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đưa Nhà máy ống thép công suất 400.000 tấn/năm tại Tây Ninh vào hoạt động
16:32'
Nhà máy ống thép Hòa Phát Long An được đầu tư đồng bộ với hệ thống dây chuyền hiện đại, công suất 400.000 tấn/năm do Công ty CP Sản phẩm thép Hòa Phát Long An triển khai.
-
Chuyển động DN
Du khách Vietravel từ Trung Đông hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài
15:53' - 04/03/2026
Sau thời gian ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh lịch bay quốc tế do diễn biến địa chính trị tại khu vực Trung Đông, các du khách của Vietravel đã chính thức hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Chuyển động DN
Viettel công bố lộ trình thương mại hóa 6G từ năm 2029
10:36' - 04/03/2026
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố tăng tốc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ 6G do Viettel làm chủ,
-
Chuyển động DN
PV GAS chủ động bảo đảm nguồn cung LNG, LPG trước nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng
10:13' - 04/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu, PV GAS thu xếp 3 chuyến LNG nửa đầu năm 2026, đa dạng hóa nguồn LPG, tăng khai thác trong nước để ổn định thị trường.
-
Chuyển động DN
EVNHCMC đảm bảo nguồn điện cho hơn 5.000 điểm phục vụ bầu cử
21:05' - 03/03/2026
Với ngành điện Thành phố, đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn là trách nhiệm đồng hành cùng “Ngày hội lớn” của toàn dân.
-
Chuyển động DN
Vượt kế hoạch sản xuất, ngành than nộp ngân sách gần 4,5 nghìn tỷ đồng
15:07' - 03/03/2026
Tập đoàn đã nộp ngân sách Nhà nước tháng 2 đạt 1,78 nghìn tỷ đồng và lũy kế 2 tháng đạt 4,44 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Vietravel chủ động kích hoạt quy trình ứng phó khẩn cấp đảm bảo an toàn cho du khách
21:57' - 01/03/2026
Trước các diễn biến địa chính trị tại khu vực Trung Đông và những tác động đến hoạt động khai thác hàng không quốc tế, một số hành trình trung chuyển qua Dubai có sự điều chỉnh lịch bay.
-
Chuyển động DN
EVN phối hợp tháo gỡ mặt bằng các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
20:45' - 28/02/2026
EVN đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các địa phương phối hợp tháo gỡ khó khăn, sớm bàn giao mặt bằng còn lại để các đơn vị thi công hoàn thành công trình theo kế hoạch.

Công nhân điện lực Quảng Bình tiến hành sửa chữa, kiểm tra hệ thống lưới điện trước mùa mưa bão 2019. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN
Công nhân điện lực Quảng Bình tiến hành sửa chữa, kiểm tra hệ thống lưới điện trước mùa mưa bão 2019. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN
Công nhân điện lực Quảng Bình tiến hành sửa chữa, kiểm tra hệ thống lưới điện trước mùa mưa bão 2019. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN
Công nhân điện lực Quảng Bình tiến hành sửa chữa, kiểm tra và phát quang hệ thống lưới điện trước mùa mưa bão 2019. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN
Công nhân điện lực Quảng Bình sửa chữa, kiểm tra hệ thống lưới điện. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN