Dự báo thời tiết ngày mai 25/8: Nhiều khu vực có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, chiều tối 24/8 đến sáng 25/8, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, cục bộ có nơi trên 120mm. Từ trưa 25/8, mưa lớn ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có xu hướng giảm.
Cơ quan khí tượng cho biết, từ đêm 24/8 đến đêm 25/8, ở phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm. Từ ngày 26/8, mưa lớn ở phía Tây Bắc Bộ có xu hướng giảm dần. Chiều tối và tối 24/8, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1. Các chuyên gia cảnh báo người dân, tác động mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Trên biển, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa), vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2 m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.Dự báo thời tiết ngày mai 25/8:
Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên- Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối, tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 24/8: Vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
08:25' - 24/08/2024
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều khu vực vùng núi Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 23/8: Hà Nội tiếp tục mưa dông trên nhiều khu vực
08:05' - 23/08/2024
Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/8 các nơi khác ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 22/8: Hà Nội có mưa rào và dông
07:50' - 22/08/2024
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to
17:47' - 21/08/2024
Bắc Bộ và Thanh Hóa: từ đêm 23-24/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ ngày 25/8 có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật mới nhất về cơn bão số 2: Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, giật cấp 11
09:29'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 5/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 117,4 độ Kinh Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành cơn bão số 2
07:48'
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7 theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2025
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
21:57' - 04/07/2025
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61 km/h), giật cấp 9; di chuyển chậm theo hướng Tây với tốc độ 5-10 km/h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mùa mưa bão năm 2025: Phòng ngừa, chủ động ứng phó từ sớm, từ xa
16:26' - 04/07/2025
Các chuyên gia về phòng, chống thiên tai cho rằng, trong phòng, chống thiên tai phải lấy phòng ngừa là một trong những nguyên tắc chính để ứng phó hướng tới giảm thiểu tối đa thiệt hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
16:04' - 04/07/2025
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phân quyền trong lĩnh vực môi trường cho địa phương
09:46' - 04/07/2025
Theo Nghị định 136/2025/NĐ-CP, việc phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực môi trường nói riêng phải dựa theo nguyên tắc xác định rõ thẩm quyền của HĐND, UBND, Chủ tịch UBND.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 4/7: Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa lớn
07:43' - 04/07/2025
Dự báo thời tiết ngày 4/7, khu vực Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 4/7: Mưa trên diện rộng
17:10' - 03/07/2025
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 3 và ngày 4/7, nhiều nơi trên cả nước mưa vừa đến mưa to cục bộ, thậm chí có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 4 tỉnh Bắc bộ và Trung Bộ
16:23' - 03/07/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.