Dự báo thời tiết ngày mai 3/6: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hoạt động yếu dần nên đêm 2/6, Bắc Bộ và một số tỉnh khu vực Trung Bộ như Thanh Hóa, Quảng Nam và Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to.
Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Nam và Đà Nẵng; đặc biệt là các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh (Thanh Hóa); Đại Lộc, Nông Sơn, Duy Xuyên, Tiên Phước, Hiệp Đức (Quảng Nam); Cẩm Lệ, Sơn Trà, Thanh Khê (Đà Nẵng). Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 2/6 và ngày 3/6: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 30 độ C. Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.
Tây Nguyên tối 2/6 và chiều tối 3/6 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. Nam Bộ tối 2/6 và chiều tối 3/6 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 6: Sẽ có khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng
11:46' - 02/06/2019
Dự bán thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ trong tháng có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng, khu vực Tây Bắc và vùng núi Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
12:48' - 01/06/2019
Dự báo thời tiết 7 ngày tới khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông. Cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc nắng nóng, đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm
07:18'
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bãi bỏ khu phân lũ sông Hồng, tăng vai trò thủy điện Sơn La
19:04' - 13/05/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường bãi bỏ các khu phân lũ sông Hồng sau khi thủy điện Sơn La tham gia cắt lũ, mở hướng điều tiết liên hồ bảo vệ hạ du Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương chống xói lở bờ biển, bảo vệ tuyến đê biển Gò Công
14:37' - 13/05/2026
Hệ thống rừng phòng hộ ven biển Gò Công có từ trước năm 1950 với đai rừng dày từ vài trăm mét đến hơn một nghìn mét, đóng vai trò như “tấm chắn”, bảo vệ an toàn tuyến đê biển Gò Công dài 21,2 km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
07:46' - 13/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28' - 12/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30' - 12/05/2026
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to trên 70 mm
07:55' - 12/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt
15:17' - 11/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần vào cuối tuần
08:32' - 11/05/2026
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần những ngày cuối tuần, riêng một số trạm ở Tây Ninh, An Giang có độ mặn lớn hơn.

Nhân dân Thủ đô tham gia giao thông trên tuyến đường Minh Khai - Tam Trinh. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN