Dự báo thời tiết ngày mai 3/9: Bắc Bộ có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao hoạt động yếu dần nên sáng 3/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Phòng cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.
Thủ đô Hà Nội, sáng 3/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình kết hợp với đới gió Đông ở rìa phía Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao nên đêm 2/9 và ngày 3/9, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên từ chiều 2/9 đến ngày 4/9, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ (mưa dông tập trung vào chiều và tối); khu vực Trung Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-50 mm, có nơi trên 70 mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1. Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất...
Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét để đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.
Dự báo thời tiết ngày mai 3/9:Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, ngày có mưa rào vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết từ ngày 2-3/9: Mưa và dông bao trùm các khu vực
08:38' - 02/09/2021
Dự báo thời tiết từ ngày 2-3/9, nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông bao trùm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ ở khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 1/9: Các khu vực đều có mưa và dông
08:11' - 01/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/9, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, riêng Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Nam Bộ 10 ngày tới: Chiều tối có mưa rào và dông
10:10' - 31/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 1: Vùng gần tâm bão gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
07:37'
Bão số 1 tiếp tục duy trì cấp gió rất mạnh (vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/h), giật cấp 11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 3 tỉnh Tây Nguyên
21:15' - 11/06/2025
Từ 19 giờ 30 ngày 11/6 đến 00 giờ 30 ngày 12/6, các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng tiếp tục có mưa với lượng mưa lũy tích phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 90mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
18:35' - 11/06/2025
Chiều 11/6, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức cuộc họp chỉ đạo ứng phó bão số 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ứng phó bão số 1: Kiểm tra các công trình thủy lợi trọng điểm, nguy cơ xảy ra sự cố khi có mưa lớn
16:56' - 11/06/2025
Các đơn vị kiểm tra, rà soát các công trình trọng điểm, nguy cơ xảy ra sự cố khi có mưa lớn để chủ động triển khai phương án ứng phó với mưa lớn, bảo đảm an toàn công trình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10
12:20' - 11/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 10 giờ ngày 11/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 113,4 độ Kinh Đông trên vùng biển phía Đông quần đảo Hoàng Sa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi
10:56' - 11/06/2025
Từ đêm 11/6 đến ngày 14/6, trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Kon Tum: Xảy ra động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông
09:39' - 11/06/2025
Sáng 11/6, một trận động đất có độ lớn 3.8 đã xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; không gây thương vong về người và tài sản.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - bão số 1 năm 2025
09:02' - 11/06/2025
Sáng 11/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông khu vực Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão và trở thành bão số 1 năm 2025, có tên quốc tế là WUTIP.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 11/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
07:54' - 11/06/2025
Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và sang ngày 12/6 có khả năng mạnh lên thành bão.