Dự báo thời tiết ngày mai 3/9: Bắc Bộ có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao hoạt động yếu dần nên sáng 3/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Phòng cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.
Thủ đô Hà Nội, sáng 3/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình kết hợp với đới gió Đông ở rìa phía Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao nên đêm 2/9 và ngày 3/9, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên từ chiều 2/9 đến ngày 4/9, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ (mưa dông tập trung vào chiều và tối); khu vực Trung Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-50 mm, có nơi trên 70 mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1. Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất...
Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét để đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.
Dự báo thời tiết ngày mai 3/9:Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, ngày có mưa rào vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết từ ngày 2-3/9: Mưa và dông bao trùm các khu vực
08:38' - 02/09/2021
Dự báo thời tiết từ ngày 2-3/9, nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông bao trùm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ ở khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 1/9: Các khu vực đều có mưa và dông
08:11' - 01/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/9, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, riêng Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Nam Bộ 10 ngày tới: Chiều tối có mưa rào và dông
10:10' - 31/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo dông tố, lốc sét, mưa đá ở Hà Nội
20:12' - 24/04/2025
Từ tối đến sáng sớm 25/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật dự báo thời tiết dịp 30/4-1/5: Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng
19:20' - 24/04/2025
Từ chiều tối 27-29/4, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối khả năng cao xuất hiện mưa rào, dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/4: Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông
18:46' - 24/04/2025
Đêm 24 và ngày 25/4, khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
10:59' - 24/04/2025
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 24/4: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào
07:43' - 24/04/2025
Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ, có nơi trên 33 độ C. Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nắng nóng xảy ra diện rộng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên
19:34' - 23/04/2025
Chiều tối 23/4, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, ngày 24/4, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc làm 200 căn nhà hư hỏng, tốc mái tại các địa phương
12:38' - 23/04/2025
Ngay sau thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã nhanh chóng phối hợp cùng lực lượng chức năng và người dân khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn, lốc sét vùng núi và trung du Bắc Bộ
10:51' - 23/04/2025
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tây Nguyên và Đông Nam Bộ vẫn duy trì nắng nóng
08:42' - 23/04/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.