Dự báo thời tiết ngày mai 6/10: Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông

19:01' - 05/10/2020
BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 6/10, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/10, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo, trước khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp cần hướng dẫn người dân gia cố, bảo vệ mái nhà dễ bị tốc, vỡ; bảo vệ rau màu, cây trồng, vật nuôi để giảm thiểu thiệt hại. Ngoài ra, người dân cần theo dõi chặt chẽ những bản tin dự báo, cảnh báo để chủ động phòng tránh.
Người dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng hoặc gần khu vực có khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cần chủ động lên kế hoạch phòng tránh, khẩn trương di dời người, tài sản đến nơi an toàn.
Dự báo thời tiết đêm 5/10 và ngày 6/10: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C.
Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  22-24 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.
Khu vực Tây Nguyên  và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; gió Tây Nam đến Tây cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  tại Tây Nguyên 19-22 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 23-26 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục