Dự báo thời tiết ngày mai 7/11: Không khí lạnh tăng cường, mưa trên cả nước
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 6/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông trên cao hoạt động yếu dần, các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và thành phố Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 50-100mm.
Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Gia Lai có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 30-60mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 7/11, mưa ở Trung Bộ có xu hướng giảm.
Vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ngoài ra do ảnh hưởng hoàn lưu của bão Atsani nên đêm 6 và ngày 7/11, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có mưa bão. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên đêm 6 và ngày 7/11, Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Vịnh Bắc Bộ có sóng biển cao từ 1,5-2,5m; Bắc Biển Đông có sóng biển cao từ 2-4m, biển động. Các chuyên gia khuyến cáo, ngư dân và thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết. Khi nhận được tin bão, tùy thuộc vào vị trí của tàu, thuyền đang hoạt động, vị trí cường độ hướng di chuyển của bão mà kịp thời cho tàu, thuyền vào bờ hoặc tránh xa vùng ảnh hưởng của bão, luôn luôn giữ cho tàu, thuyền cách tâm bão một khoảng tối thiểu từ 350-400 km (khoảng 200 hải lý).Dự báo thời tiết đêm 6 và ngày 7/11:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 25-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Phía Bắc có gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng Kon Tum, Gia Lai đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Bắc cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-21 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo trong 10 ngày tới sẽ có nhiều loại hình thiên tai xuất hiện
17:33' - 06/11/2020
Trong 10 ngày tới, ngoài cơn bão Atsani, trên khu vực Biển Đông và đất liền các tỉnh, thành phố ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên có nhiều khả năng sẽ xuất hiện một số loại hình thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các địa phương từ Quảng Ninh đến Phú Yên sẵn sàng ứng phó với bão Atsani
15:52' - 06/11/2020
Hồi 13 giờ ngày 6/11, vị trí tâm bão Atsani ở khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 120,8 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Nam của đảo Đài Loan (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Gần Biển Đông lại có bão, áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở miền Trung
07:59' - 06/11/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 6/11, vùng biển phía Đông Bắc Philppines có một cơn bão tên quốc tế là Atsani đang hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
21:10' - 09/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng đảm bảo an toàn đê điều ứng phó lũ
20:19' - 09/09/2025
Ngày 9/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Phú Thọ, Bắc Ninh, thành phố Hải Phòng về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to
17:35' - 09/09/2025
Thành phố Hà Nội, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ
16:24' - 09/09/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
20 giờ ngày 9/9, mở 2 cửa xả mặt hồ thủy điện Thác Bà
15:07' - 09/09/2025
Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng ngập úng khu vực Hà Nội
13:27' - 09/09/2025
Mưa lớn có khả năng gây ngập úng tại một số tuyến phố, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông gây nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp, sạt lở vùng núi Bắc Bộ
13:15' - 09/09/2025
Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án canh tác nông nghiệp kết hợp điện mặt trời
12:22' - 09/09/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức lễ khởi động dự án “Canh tác nông nghiệp kết hợp điện mặt trời cho nông thôn Việt Nam”.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 9/9: Hoàn lưu bão gây mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ
07:33' - 09/09/2025
Dự báo từ sáng 9/9 đến đêm 10/9, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi trên 300mm.