Dự báo trong 10 ngày tới sẽ có nhiều loại hình thiên tai xuất hiện
Ngày 6/11, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, trong 10 ngày tới (khoảng từ ngày 7-17/11), ngoài cơn bão Atsani, trên khu vực Biển Đông và đất liền các tỉnh, thành phố ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên có nhiều khả năng sẽ xuất hiện một số loại hình thiên tai.
Cụ thể, khoảng ngày 8/11, khả năng có một áp thấp nhiệt đới hoặc bão đi vào Biển Đông, ảnh hưởng trực đến vùng biển và đất liền các tỉnh, thành phố ven biển Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ trong khoảng ngày 10-11/11; khoảng ngày 12-13/11, trên Biển Đông có thể xuất hiện thêm một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hướng vào đất liền nước ta.
Từ khoảng ngày 9 đến 12/11, ở các tỉnh, thành phố ven biển Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ trên các sông, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các đô thị.
Diễn biến mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở ở các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ sẽ còn phức tạp và có thể kéo dài tùy thuộc vào phạm vi hoạt động của áp thấp nhiệt đới hoặc bão.
Ngày 6/11, cơn bão Atsani có cường độ cấp 10, giật cấp 12 sẽ có khả năng đi vào khu vực Đông Bắc Biển Đông.
Sau khi vào Biển Đông, bão Atsani có thể sẽ suy yếu nhanh và tan trên khu vực Bắc Biển Đông, gây gió mạnh và sóng cao, nguy hiểm cho tàu, thuyền hoạt động trên khu vực phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ và thông tin thường xuyên, dựa trên diễn biến cụ thể của từng loại thiên tai./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Áp thấp sau bão số 10 gây ngập lụt, sạt lở tại Bình Định
17:24' - 06/11/2020
Bão số 10 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng ở các huyện vùng cao tỉnh Bình Định là Hoài Ân, An Lão đã xuất hiện mưa lớn, gây ngập lụt ở một số khu vực và sạt lở núi tại nhiều tuyến đường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các địa phương từ Quảng Ninh đến Phú Yên sẵn sàng ứng phó với bão Atsani
15:52' - 06/11/2020
Hồi 13 giờ ngày 6/11, vị trí tâm bão Atsani ở khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 120,8 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Nam của đảo Đài Loan (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ứng phó với áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 10
12:23' - 06/11/2020
Ngày 6/11, tại Hà Nội, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 10.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 14/5: Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm
07:18'
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bãi bỏ khu phân lũ sông Hồng, tăng vai trò thủy điện Sơn La
19:04' - 13/05/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường bãi bỏ các khu phân lũ sông Hồng sau khi thủy điện Sơn La tham gia cắt lũ, mở hướng điều tiết liên hồ bảo vệ hạ du Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương chống xói lở bờ biển, bảo vệ tuyến đê biển Gò Công
14:37' - 13/05/2026
Hệ thống rừng phòng hộ ven biển Gò Công có từ trước năm 1950 với đai rừng dày từ vài trăm mét đến hơn một nghìn mét, đóng vai trò như “tấm chắn”, bảo vệ an toàn tuyến đê biển Gò Công dài 21,2 km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
07:46' - 13/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28' - 12/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30' - 12/05/2026
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to trên 70 mm
07:55' - 12/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt
15:17' - 11/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần vào cuối tuần
08:32' - 11/05/2026
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần những ngày cuối tuần, riêng một số trạm ở Tây Ninh, An Giang có độ mặn lớn hơn.

Nhiều hộ dân tại huyện Hoài Ân (Bình Định) bị ngập lụt sau cơn bão số 10. Ảnh: Tường Quân - TTXVN