Dự báo thời tiết ngày mai 7/8: Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ mưa to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 6/8 đến ngày 8/8, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-120 mm, có nơi trên 180 mm.
Các khu vực khác ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ.
Đêm 8/8, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 15-30 mm, có nơi trên 50 mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trưa 6/8, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra-đa thời tiết phát hiện vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào, dông trên khu vực các huyện: Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, Đan Phượng và quận Bắc Từ Liêm.Trong khoảng 17-18 giờ ngày 6/8, mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng lan sang các quận, huyện khác của Thủ đô Hà Nội; trong cơn mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trong chiều tối 6/8, tại khu vực các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Hà Giang tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40 mm, có nơi trên 80 mm. Tại nhiều huyện nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế-xã hội.Dự báo thời tiết ngày mai 7/8:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, riêng Điện Biên-Lai Châu 28-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; riêng trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, phía Bắc có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 31-33 độ C; phía Nam 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 6/8: Hà Nội trời mát, có lúc mưa to và dông
08:29' - 06/08/2023
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tính đến 3 giờ ngày 6/8, khu vực Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 2 ngày tới: Từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có nắng nóng
20:37' - 05/08/2023
Dự báo thời tiết từ ngày 6 - 7/8, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa
07:39' - 05/08/2023
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 5/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 20 - 50mm, có nơi trên 100mm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa to cục bộ trong đêm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Trung Bộ và Tây Nguyên
22:00' - 16/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chung sức vì Việt Nam xanh, môi trường xanh hướng tới tương lai xanh
17:49' - 16/12/2025
Chiều 16/12, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí tuyên truyền Chương trình 'Vì môi trường xanh Quốc gia 2025".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm
17:33' - 16/12/2025
Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trời rét, có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
07:33' - 16/12/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/12, nhiều khu vực có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 1-2/2026, khu vực Bắc Bộ khả năng xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng
16:42' - 15/12/2025
ừ nửa cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, khu vực Bắc Bô khả năng xảy ra mưa phùn và sương mù.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Theo dõi sát triều cường, chủ động ứng phó nguy cơ ngập úng ven biển
10:25' - 15/12/2025
Các chuyên gia thủy văn lưu ý, mức nước và thời điểm xuất hiện triều cao – thấp có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hàng hải, đánh bắt thủy sản và vận hành cảng biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét
07:36' - 15/12/2025
Dự báo thời tiết ngày 15/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, trong khi đó, trên nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ, tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai
22:13' - 14/12/2025
Tối 14/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Tọa đàm "Hỗ trợ và tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ấn Độ kích hoạt mức ứng phó cao nhất do ô nhiễm không khí
20:51' - 14/12/2025
Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm tại thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận, sau khi chất lượng không khí suy giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ đầu mùa Đông.

Dự báo thời tiết ngày mai 7/8: Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ mưa to. Ảnh minh họa: TTXVN