Dự báo thời tiết ngày mai 9/6: Hà Nội rải rác có mưa rào và dông
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, đêm nay (8/6), các khu vực trên cả nước đều có mưa và dông, khu vực Đông Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/6:
Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh,độ ẩm từ 63 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 60 - 96%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C./.>> Dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới: Chiều tối 3/6 có lúc có mưa rào
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh giác với dịch cúm A/H7N9 trong thời tiết nắng nóng
15:56' - 06/06/2017
Dưới tiết trời oi bức, ngột ngạt và mưa gió bất thường là điều kiện thuận lợi để bùng phát dịch cúm A/H7N9 nguy cơ cao xảy ra trên người và gia cầm do vậy không thể chủ quan lơ là mất cảnh giác.
-
Kinh tế Việt Nam
"Nhọc nhằn" người tuần đường dưới thời tiết nắng nóng
16:05' - 05/06/2017
Với đặc thù công việc là phải trực tiếp tuần tra trên các cung đường sắt thì dù trời có nắng thế nào cán bộ tuần đường vẫn phải thực hiện công việc để bảo đảm an toàn cho những tuyến tàu.
-
Đời sống
Thời tiết nắng nóng, số bệnh nhi nhập viện tăng cao
11:24' - 05/06/2017
Trong thời tiết nắng nóng, yrung bình mỗi ngày có từ 1.200 – 1.300 trẻ đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An khám bệnh, số bệnh nhân được điều trị nội trú đã lên tới hơn 1.300 người.
-
Đời sống
Những bệnh nguy hiểm xuất hiện ở trẻ khi thời tiết nắng nóng
10:18' - 05/06/2017
Nhiệt độ và độ ẩm không khí tăng cao bất thường kéo theo nguy cơ trẻ bị suy kiệt vì nóng, thậm chí là say nắng ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 18-20/1, Hà Nội không mưa, trưa chiều hửng nắng
19:01'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, từ ngày 18-20/1, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời hửng nắng, đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết TP. Hồ Chí Minh dự báo còn diễn biến bất thường trước Tết Bính Ngọ
11:32'
Nửa tháng đầu năm 2026, thời tiết tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều diễn biến bất thường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm tố lốc sét khu vực nội thành Hà Nội
10:27'
Cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây gây mưa cho các phường, xã, sau đó có khả năng mở rộng sang các phường, xã khác thuộc nội thành Hà Nội, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm
08:09'
Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực vùng núi khu vực Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng: Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm
17:32' - 16/01/2026
Trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (19–25/1/2026), Hà Nội phổ biến trời rét, sáng sớm có sương mù nhẹ; từ 20–22/1 có mưa do gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ thấp nhất 12–15 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ô nhiễm không khí ở mức rất kém tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc
09:03' - 16/01/2026
Trong những ngày ô nhiễm đạt đỉnh, người dân (đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người có bệnh hô hấp) nên hạn chế ra đường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 16/1: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
07:37' - 16/01/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 16/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét, trong khi Trung và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển
20:26' - 15/01/2026
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các địa phương Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển do gió mùa Đông Bắc cường độ mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các đợt rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 2/2026
19:50' - 15/01/2026
Từ tháng 2-4/2026, không khí lạnh hoạt động yếu hơn nhưng vẫn xuất hiện rét đậm, rét hại, nguy cơ băng giá, mưa tuyết vùng núi; từ tháng 5-7, mưa to có thể xảy ra trên nhiều khu vực.

Dự báo thời tiết ngày mai 9/6: Hà Nội rải rác có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: Ngọc Linh