BNEWS Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, trong đêm 31/1 (đêm mùng 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017) các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường về phía Đông Nam.
Các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời trở lạnh. Các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của rìa xa khối khí lạnh tăng cường lệch Đông nên trời nhiều mây, có mưa rải rác. Các tỉnh miền Nam đêm không mưa, có mưa rào và rải rác có dông.
Dự báo thời tiết cho các vùng như sau:
Khu vực Bắc Bộ ngày 31/01/2017 (04 Tết) nhiệt độ thấp nhất 6-19, vùng núi có nơi dưới 16 độ; nhiệt độ cao nhất 22-25, khu Tây Bắc 26-28 độ; Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.
Khu vực Bắc bộ ngày 01/02/2017 (05 Tết) nhiệt độ thấp nhất 15 đến 18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ; nhiệt độ cao nhất 21-24, khu Tây Bắc 25-27 độ; Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Đêm và sáng trời rét.Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 31/01/2017 (04 Tết) nhiệt độ thấp nhất 18 đến 21 độ; nhiệt độ cao nhất 23 đến 26, phía Nam có nơi trên 26 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi. Ngày 01/02/2017 (05 Tết) nhiệt độ thấp nhất 17 đến 20 độ; nhiệt độ cao nhất 22 đến 25 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ; Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 31/01/2017 (04 Tết) nhiệt độ thấp nhất 21 đến 24 độ, cao nhất 28 đến 31 độ, có mưa rào vài nơi, riêng phía bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác. Ngày 01/02/2017 (05 Tết), nhiệt độ thấp nhất 21 đến 24 độ, cao nhất 26 đến 29 độ , phía nam 29 đến 31 độ, có mưa mưa, mưa rào rải rác.Khu vực Tây Nguyên từ 31/01-01/02/2017 (04-05 Tết), nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ, cao nhất từ 27 đến 30 độ, đêm không mưa, ngày nắng.
Khu vực Nam Bộ từ 31/01 đến 01/02/2017 (04-05 Tết), nhiệt độ thấp nhất 22 đến 25 độ, cao nhất từ 30 đến 33 độ, đêm không mưa, ngày nắng./.
Tin liên quan
Dự báo thời tiết 31/1: Bắc bộ và Trung bộ có mưa vài nơi, Nam bộ trời nắng
Ngày 31/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu) các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa ở một vài nơi, miền Trung có mưa rải rác, riêng miền Nam trời tiếp tục nắng đẹp.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 200km
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới hiện vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cường độ, nhưng di chuyển với tốc độ nhanh hơn, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 200km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 19/8: Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc có nơi mưa rất to
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu207 điểm sạt lở ở Cần Thơ chưa có nguồn vốn để gia cố
Tổng kinh phí cần thiết để xử lý các điểm sạt lở này khoảng 1.571 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới giữ nguyên cường độ trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới hiện vẫn giữ nguyên cường độ, hướng di chuyển trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông ở Hà Nội, lũ trên các sông tại Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị
Mưa dông kèm lốc sét, mưa đá khả năng xuất hiện ở khu vực Hà Nội trong những giờ tới và lũ trên các sông ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu chủ động ứng phó El Nino 2026-2027
Hiện tượng ENSO đã chuyển sang trạng thái El Nino. Dự báo, từ tháng 9-11/2026, El Nino tiếp tục duy trì cường độ mạnh đến rất mạnh với xác suất 100%, trong đó khoảng 93% đạt cường độ rất mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ ngày 18/8, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình
Chiều 18/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 9452/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTrao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Môi trường" cho chuyên gia JICA
Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai Phạm Đức Luận đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Môi trường” cho bà Inamori Makiko.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hơn với tốc độ khoảng 20 km/h
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cường độ, di chuyển với tốc độ nhanh hơn trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.













