Dự báo thời tiết từ chiều 28/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng gần sáng 28/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5000 m, từ chiều và đêm 28/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 14-17 độ C.
Từ đêm 27 đến ngày 29/12, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ đêm 28-30/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Từ chiều và đêm 28-30/12, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Trên biển, từ trưa và chiều 28/12, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, riêng Vịnh Bắc Bộ 2-4m, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh. Từ ngày 29/12, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, biển động. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 27/12:Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 23-25 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C. Thủ đô Hà Nội ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, riêng phía Nam sáng có mưa, mưa rào rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C, riêng phía Nam có nơi trên 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 25-27 độ C; phía Nam 27-29 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C./.Tin liên quan
-
Đời sống
Cách giữ ấm và chống rét hiệu quả trong mùa đông lạnh giá
07:00' - 21/12/2020
Nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc đang xuống thấp, trời rét đậm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi người dân. Vì vậy, người dân cần biết cách giữa ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.
-
Đời sống
Những cách giữ ấm nhà trong mùa đông
14:56' - 26/01/2020
Để chống lại cái rét khắc nghiệt của mùa đông, mọi người cần chuẩn bị kĩ quần áo, chăn nệm, và nên sử dụng những biện pháp dưới đây để ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
21:10'
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng đảm bảo an toàn đê điều ứng phó lũ
20:19'
Ngày 9/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Phú Thọ, Bắc Ninh, thành phố Hải Phòng về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to
17:35'
Thành phố Hà Nội, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ
16:24'
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
20 giờ ngày 9/9, mở 2 cửa xả mặt hồ thủy điện Thác Bà
15:07'
Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng ngập úng khu vực Hà Nội
13:27'
Mưa lớn có khả năng gây ngập úng tại một số tuyến phố, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông gây nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp, sạt lở vùng núi Bắc Bộ
13:15'
Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án canh tác nông nghiệp kết hợp điện mặt trời
12:22'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức lễ khởi động dự án “Canh tác nông nghiệp kết hợp điện mặt trời cho nông thôn Việt Nam”.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 9/9: Hoàn lưu bão gây mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ
07:33'
Dự báo từ sáng 9/9 đến đêm 10/9, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi trên 300mm.