Dự báo thời tiết: Từ mai, mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An giảm dần
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 24/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, cục bộ có nơi trên 100mm. Từ ngày 25/7, mưa lớn ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An giảm dần.
Chiều tối và đêm 24/7, phía Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.Dự báo thời tiết các khu vực đêm 24/7 và ngày 25/7:
Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; riêng khu Tây Bắc 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Nam có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều và đêm). Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-32 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, mưa tập trung vào chiều và đêm. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được điều động làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
18:47' - 24/07/2024
Ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được Ban Bí thư điều động, chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025.
-
Đời sống
Đảm bảo an toàn khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy thứ 4
18:29' - 24/07/2024
Thực hiện Công điện số 5290/CĐ-BNN-ĐĐ ngày 24/7/2024 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hồ thủy điện Hòa Bình tiếp tục mở cửa xả đáy thứ 4, vào 23 giờ ngày 24/7.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội trả lời kiến nghị cử tri về đề xuất làm 14 tuyến đường sắt đô thị, tàu điện ngầm
18:27' - 24/07/2024
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri liên quan đến tuyến đường sắt đô thị.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28'
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30'
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to trên 70 mm
07:55'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt
15:17' - 11/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần vào cuối tuần
08:32' - 11/05/2026
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần những ngày cuối tuần, riêng một số trạm ở Tây Ninh, An Giang có độ mặn lớn hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/5: Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng
07:28' - 11/05/2026
Bắc Bộ có mưa dông, riêng vùng núi Bắc Bộ ngày và đêm 11/5 có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 10 - 30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tìm giải pháp hữu hiệu ứng phó sạt lở bờ sông, bờ kênh
19:29' - 10/05/2026
Biến đổi khí hậu khó lường và cực đoan và thực tế việc quy hoạch, phát triển đô thị, giao thông hiện nay đã gây hệ lụy không nhỏ đến tình hình sạt lở bờ sông, bờ kênh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 10/5: Mưa dông cục bộ ở miền Bắc, Đông Nam Bộ có nơi trên 36 độ C
07:57' - 10/05/2026
Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C. Ngày không mưa, chiều tối và đêm có lúc có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn làm 1 người bị thương với nhiều thiệt hại tại các địa phương
11:34' - 09/05/2026
Mưa lớn từ ngày 7/5 đến sáng 9/5 làm 1 người bị thương, hơn 120 nhà tốc mái, hàng trăm ha lúa hoa màu thiệt hại và gây ngập, sạt lở tại nhiều địa phương miền Bắc.

Khoảng 1.000 ha lúa, cỏ chăn nuôi, ao cá tại 28 xã trên địa bàn huyện Thuận Châu, Sơn La bị ngập, nhiều căn nhà bị cuốn trôi, một số tuyến đường bị ngập, sạt lở do mưa lớn kéo dài. Ảnh: TTXVN phát