Dự báo thời tiết: Từ ngày mai, Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng

08:16' - 15/06/2016
BNEWS Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày mai 16/6, nắng nóng thiêu đốt nhiều ngày qua ở các tỉnh Bắc Bộ chấm dứt, các tỉnh Trung Bộ nắng nóng dịu dần.
Dự báo thời tiết: Từ ngày mai, Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Hôm nay (15/6) là ngày nắng nóng cuối cùng ở miền Bắc nhưng cường độ nắng không dịu đi, nắng lên từ sáng sớm. Phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ.

Từ khoảng đêm nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 15/6:

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; riêng khu Tây Bắc 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, không khí ngột ngạt nhất là ở Hà Nội, Việt Trì, Hòa Bình có thể lên đến 39 - 40 độ C. Những thành phố khác 36 - 37 độ C.

Khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 37 - 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ.

Miền Trung tiếp tục có một ngày nắng nóng cao điểm nhất cả nước. Bầu không khí nóng rát bao trùm khắp từ Thanh Hóa xuống đến Ninh Thuận. Những điể nhiệt cao 40 độ C dự báo ở Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Đô Lương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh). Những nơi khác 38 - 39 độ C. Lui xuống phía Đà Nẵng 37 - 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày tồn trạng thái nắng và mây đan xen, nhiệt độ ở Tây Nguyên 31 - 32 độ C, thành phố Hồ Chí Minh và Nam Bộ 34 - 35 độ C. Chiều tối mưa dông xuất hiện đều đặn, sẽ có những điểm mưa vừa, mưa to kèm theo hiện tượng sấm sét, gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh thấp nối với vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Ngoài ra, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh gây mưa rào và dông mạnh ở khu vực Nam Biển Đông. Khu vực vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, huyện đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao từ 2 - 3 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Huyện đảo Hoàng Sa trời có nắng, gió ổn định cấp 4 -5, tầm nhìn xa thoáng trên 10 km.

Xem thêm:

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng nóng duy trì diện rộng, chiều tối mưa dông

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục