BNEWS Dự báo thời tiết từ 22-28/5, hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng nên nắng nóng diện rộng ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Phú Yên.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 22 - 24/5, hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng nên nắng nóng diện rộng sẽ xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Phú Yên.
Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ. Từ ngày 24/5, nắng nóng diện rộng chấm dứt ở phía Tây Bắc Bắc Bộ và dịu dần ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.
Dự báo thời tiết các khu vực từ 22-28/5:
Bắc Bộ: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 24 - 25, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Cần đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 23 - 27/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác từ ngày 23 - 25/5, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Ngày 28/5 mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế từ 24 - 26/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc gió Đông, phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Hai ngày cuối tuần (27 - 28/5), mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 24 - 27/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Ngày 28/5 mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Khu vực Tây Nguyên hai ngày đầu tuần (22 - 23/5), mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Từ ngày 24 - 28/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.
Các tỉnh Nam Bộ từ 23 - 28/5, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.
Ngày đầu tuần 22/5, vùng thấp nóng phát triển mạnh thêm khiến nắng nóng mở rộng ra khắp các khu vực Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, phía Tây tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt 34 - 37 độ C, nhiều điểm trên 37 độ C. Chiều tối có nơi xảy ra mưa dông kèm hiện tượng tố, lốc, gió giật nguy hiểm.
Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm trời nhiều mây, có nơi mưa rào. Đến trưa chiều, do ảnh hưởng yếu của vùng thấp trời có thể chuyển nắng. Nhiệt độ tăng so với ngày hôm qua, 31 - 34 độ C kết hợp với độ ẩm cao trên 60% khiến trời khá oi nóng.
Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu tác động của gió Tây Nam gây mưa dông về chiều và tối, cục bộ có những điểm mưa vừa, mưa to, có thể xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ sáng đến trưa, trời nắng ráo, nhiệt độ tại các thành phố Kon Tum, Playku 30 - 32 độ C; Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ 33 - 34 độ C.
Trên biển, từ Bình Thuận đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu, ngoài khơi huyện đảo Trường Sa có mưa dông kèm lốc xoáy, gió giật. Huyện đảo Hoàng Sa trời ít mưa, gió cấp 3 - 4, tầm nhìn xa trên 10km, biển êm./.
>>>Dự báo thời tiết hai ngày tới: Tây Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C>>>Dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ 10 ngày tới: Mưa lui dần về chiều tối
Tin liên quan
Dự báo thời tiết hai ngày tới: Tây Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 22/5, Tây Bắc và khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Định sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐồng Tháp: Dự báo đỉnh lũ năm 2026 xuất hiện vào tháng 10
Đài khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Tháp dự báo, đỉnh lũ năm 2026 tại các khu vực trong tỉnh ở mức xấp xỉ và thấp hơn năm 2025 khoảng từ 0,1 - 0,3 m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội, lũ quét và sạt lở đất tại 9 tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ
Trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHà Nội chủ động chống ngập, ứng trực trước cao điểm mưa lớn
Hà Nội yêu cầu ứng trực 24/24 giờ, chủ động hạ mực nước, bố trí máy bơm và xử lý điểm nghẽn nhằm hạn chế úng ngập khi mưa lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCác nước châu Âu thiệt hại nặng nề do thời tiết cực đoan
Biến đổi khí hậu đang gây thiệt hại ngày càng lớn đối với kinh tế các nước châu Âu, từ nông nghiệp, năng lượng đến tài chính công.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 200km
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới hiện vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cường độ, nhưng di chuyển với tốc độ nhanh hơn, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 200km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 19/8: Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc có nơi mưa rất to
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu207 điểm sạt lở ở Cần Thơ chưa có nguồn vốn để gia cố
Tổng kinh phí cần thiết để xử lý các điểm sạt lở này khoảng 1.571 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới giữ nguyên cường độ trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới hiện vẫn giữ nguyên cường độ, hướng di chuyển trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông ở Hà Nội, lũ trên các sông tại Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị
Mưa dông kèm lốc sét, mưa đá khả năng xuất hiện ở khu vực Hà Nội trong những giờ tới và lũ trên các sông ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.












