Du học sinh Việt gặp lãnh đạo công ty quốc tế tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng
Đây cũng là cơ hội cho các du học sinh trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể tìm được một việc làm phù hợp khi về nước sau khi kết thúc quá trình học tập ở Anh.
Cơ hội này có được qua hội thảo "Tour de Job" vừa diễn ra tại Trường thương mại Cass thuộc Đại học London (UCL).
"Tour de Job" là dự án của Global Shapers Community Hà Nội, được tổ chức nhằm hỗ trợ các bạn trẻ - đặc biệt là sinh viên và tân cử nhân, trong việc hoàn thiện kỹ năng và nâng cao cơ hội tìm việc.
Sau nhiều buổi tổ chức thành công ở trong nước, mô hình "Tour de Job" đã được Hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) đưa tới London với đối tượng tham dự là các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh và diễn giả đến từ Hội trí thức trẻ Việt Nam tại Anh (VietPro), các công ty kiểm toán và tổ chức kế toán hàng đầu thế giới như Deloitte, KPMG, ICAEW (Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales)...
Tại đây, các bạn không chỉ được chia sẻ kinh nghiệm viết lý lịch giới thiệu bản thân và hướng dẫn các kỹ năng thiết yếu cho một buổi phỏng vấn xin việc mà còn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng để tìm hiểu yêu cầu của họ cũng như thực tế môi trường việc làm hiện nay.
Hội thảo "Tour de Job" tại thủ đô London ngày 21/11 là sự kiện khép lại một năm với rất nhiều hoạt động của SVUK nhân kỷ niệm 10 năm thành lập.
Qua các thời kỳ, SVUK đã không ngừng đổi mới, sáng tạo để tạo ra các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh như giải bóng đá thường niên SVUK Cup, các chương trình biểu diễn nghệ thuật SVUK Show.
Đặc biệt trong những năm gần đây, SVUK đã tổ chức nhiều chương trình kết nối du học sinh hướng về quê hương như tham gia giải chạy Kết nối tuổi trẻ Việt trong nước, tham gia hiến máu tình nguyện hay như việc tổ chức hội thảo "Tour de Job" nói trên là một minh chứng cụ thể.
Kết thúc một nhiệm kỳ thành công, SVUK đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2015-2016 do sinh viên Trương Hoàng Đông thuộc Học viện Chính trị và Kinh tế London (LSE) làm Chủ tịch./.
TTXVN- Từ khóa :
- việc làm
- du học sinh
- tuyển dụng
- phỏng vấn xin việc
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15'
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04'
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23'
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12'
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17'
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16'
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26'
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14'
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
