Du học sinh Việt Nam tại Anh được các nhà tuyển dụng đánh giá cao
Đó là nhận xét chung của đại diện các nhà tuyển dụng hàng đầu khi trao đổi với phóng viên TTXVN tại London bên lề cuộc thi "ICAEW - Chiến lược kinh doanh 2016" dành riêng cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh do Viện Kiểm toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức ở trường Đại học Queen Mary ngày 18/11 vừa qua.
Theo bà Trần Thùy Trang - Giám đốc nhân sự Công ty Deloitte Việt Nam, các sinh viên Việt Nam du học tại Anh tham gia cuộc thi năm nay đã thể hiện rõ sự năng động và nhiệt tình, với chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt, các sinh viên rất quan tâm đến những cơ hội trở về Việt Nam làm việc và chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng.
Đây là một cuộc thi rất hấp dẫn, mang đến lợi ích cho cả sinh viên lẫn nhà tuyển dụng. Được đào tạo tại một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến, sinh viên Việt Nam nắm trong tay lợi thế lớn về trình độ chuyên môn và kỹ năng khi về nước làm việc.
Cũng theo bà Thùy Trang, khi về Việt Nam thực tập, các bạn sinh viên sẽ có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về môi trường kinh doanh, từ đó giúp định hướng cho tương lai. Vì vậy, Deloitte có thể tính đến việc mở rộng cơ hội thực tập cho nhiều sinh viên, chứ không chỉ giới hạn ở đội giành chiến thắng tại cuộc thi. Bà Thùy Trang cho rằng điều quan trọng là các bạn sinh viên cần kịp thời nắm bắt và phát triển những cơ hội đó cho chính mình.
Bà Phạm Thị Hồng Ánh - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH EY Việt Nam, cũng đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của sinh viên Việt Nam du học tại Anh. Theo bà, đây là một nguồn nhân lực khá tốt, đặc biệt là về kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng trình bày, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.
EY Việt Nam cũng triển khai hoạt động cho sinh viên qua những chương trình talkshow, giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức chuyên môn và sớm có định hướng nghề nghiệp.
Tham gia cuộc thi "ICAEW - Chiến lược kinh doanh 2016", EY Việt Nam mong muốn đến gần hơn với các bạn sinh viên để cung cấp thông tin về thị trường lao động và đưa ra những lời tư vấn về định hướng công việc trong tương lai./.
>>> Singapore tăng học phí đối với du học sinh quốc tế trong năm học 2017
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ - lựa chọn hàng đầu của du học sinh nước ngoài
07:38' - 16/11/2016
Số sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đã vượt quá 1 triệu sinh viên trong học kỳ đầu năm học 2015-2016.
-
Kinh tế tổng hợp
Singapore tăng học phí đối với du học sinh quốc tế trong năm học 2017
15:05' - 11/10/2016
Ngày 11/10, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết sẽ điều chỉnh tăng học phí đối với du học sinh quốc tế trong hệ thống các trường công lập kể từ năm học 2017.
-
Kinh tế tổng hợp
Giải pháp thu hút du học sinh xây dựng đất nước sau tốt nghiệp
12:46' - 11/07/2016
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về việc nghiên cứu và đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp thu hút, sử dụng có hiệu quả học sinh, sinh viên học tập ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Cơ hội giành suất học bổng du học tại Cuba và châu Á
10:47' - 26/05/2016
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi du học tại Cuba năm 2016 và chương trình học bổng sau đại học của SEARCA năm học 2017-2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Hàng trăm xác lợn chết bị vứt ra kênh Bắc tại Thanh Hóa
15:51'
Từ ngày 1/7/2025 đến nay, hàng trăm xác lợn chết bị thả trôi trên tuyến kênh Bắc. Đây là kênh có vai trò quan trọng, cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho 11 phường, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ: Giải ngân đầu tư công đạt 30% – Dự án giao thông cần “lực đẩy”
15:32'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hòa cho biết, thời gian tới số vốn cần giải ngân rất lớn để đạt theo kế hoạch, các ban cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.
-
Kinh tế tổng hợp
Rong mơ vào vụ, ngư dân Khánh Hòa trúng đậm
13:30'
Những ngày này, ngư dân vùng biển phía Nam của tỉnh Khánh Hòa đang tất bật vào mùa khai thác rong mơ tự nhiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghị quyết 57: Cú hích hạ tầng công nghệ Đà Nẵng
13:06'
Sáng 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (Ban Chỉ đạo 57 thành phố Đà Nẵng), đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Kinh tế tổng hợp
Khi Phú Quốc “đo” hiệu quả bằng sự hài lòng của dân
12:30'
Phú Quốc đã chuẩn bị trước, kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, dữ liệu… cơ bản đáp ứng được những dịch vụ công mà chính quyền đặc khu cung cấp cho người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Sông Hồng: Dòng chảy văn hóa đang “chờ” đánh thức
12:29'
Sông Hồng – dòng sông “Mẹ” trong tâm thức người Việt không chỉ kiến tạo địa lý mà còn bồi đắp chiều sâu văn hóa cho cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Tháp giữ “lộc trời” giữa dòng sông Tiền
11:32'
Hơn một năm qua, trên sông Tiền, tại khu vực bờ kè An Thạnh, phường Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện đàn cá tự nhiên với rất nhiều loài cá nước ngọt như: cá tra, cá trê, cá rô, cá vồ đém…
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập: Cháy tại trung tâm viễn thông gây gián đoạn hoạt động diện rộng
10:32'
Bộ Y tế Ai Cập ngày 8/7 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm viễn thông ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet diện rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ do biến đổi khí hậu
10:25'
Trận lũ cuối tuần qua tại bang Texas, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, đã cho thấy mối đe dọa ngày càng tăng với Mỹ từ các trận lũ lịch sử, một phần được thúc đẩy bởi tình trạng biến đổi khí hậu.