Du học sinh Việt Nam tại Anh được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

07:32' - 27/11/2016
BNEWS Với trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, các sinh viên Việt Nam du học tại Anh được đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực.

Đó là nhận xét chung của đại diện các nhà tuyển dụng hàng đầu khi trao đổi với phóng viên TTXVN tại London bên lề cuộc thi "ICAEW - Chiến lược kinh doanh 2016" dành riêng cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh do Viện Kiểm toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức ở trường Đại học Queen Mary ngày 18/11 vừa qua.

Theo bà Trần Thùy Trang - Giám đốc nhân sự Công ty Deloitte Việt Nam, các sinh viên Việt Nam du học tại Anh tham gia cuộc thi năm nay đã thể hiện rõ sự năng động và nhiệt tình, với chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt, các sinh viên rất quan tâm đến những cơ hội trở về Việt Nam làm việc và chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng.

Đây là một cuộc thi rất hấp dẫn, mang đến lợi ích cho cả sinh viên lẫn nhà tuyển dụng. Được đào tạo tại một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến, sinh viên Việt Nam nắm trong tay lợi thế lớn về trình độ chuyên môn và kỹ năng khi về nước làm việc.

Cũng theo bà Thùy Trang, khi về Việt Nam thực tập, các bạn sinh viên sẽ có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về môi trường kinh doanh, từ đó giúp định hướng cho tương lai. Vì vậy, Deloitte có thể tính đến việc mở rộng cơ hội thực tập cho nhiều sinh viên, chứ không chỉ giới hạn ở đội giành chiến thắng tại cuộc thi. Bà Thùy Trang cho rằng điều quan trọng là các bạn sinh viên cần kịp thời nắm bắt và phát triển những cơ hội đó cho chính mình.

Bà Phạm Thị Hồng Ánh - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH EY Việt Nam, cũng đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của sinh viên Việt Nam du học tại Anh. Theo bà, đây là một nguồn nhân lực khá tốt, đặc biệt là về kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng trình bày, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.

EY Việt Nam cũng triển khai hoạt động cho sinh viên qua những chương trình talkshow, giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức chuyên môn và sớm có định hướng nghề nghiệp.

Tham gia cuộc thi "ICAEW - Chiến lược kinh doanh 2016", EY Việt Nam mong muốn đến gần hơn với các bạn sinh viên để cung cấp thông tin về thị trường lao động và đưa ra những lời tư vấn về định hướng công việc trong tương lai./.

>>> Singapore tăng học phí đối với du học sinh quốc tế trong năm học 2017

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục