Du khách nước ngoài chi tiêu trung bình 100 euro/ngày tại Italy
Số liệu mới nhất của Ngân hàng Trung ương Italy (Banca d'Italia) cho thấy khách du lịch nước ngoài đến Italy đã chi tiêu 39,1 tỷ euro trong năm 2017, tăng gần 3 tỷ euro so với năm 2016.
Thủ đô Rome, điểm đến lớn nhất của Italy, là nơi khách du lịch nước ngoài chi tiêu nhiều nhất. Cụ thể, mức chi tiêu của khách du lịch đến Rome đã tăng 20,3% trong năm 2017, đạt 6,74 tỷ euro. Tiếp đó là thành phố Venice ở miền Bắc Italy với mức tăng 19,4% và Naples tăng 17,8% so với năm 2016. Trong khi đó, hai thành phố Milan và Florence lại chứng kiến mức sụt giảm lần lượt là 2,4% và 6,3%. Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Kinh tế Du lịch (Ciset) cho biết, trung bình, du khách nước ngoài chi tiêu mỗi người 100 euro mỗi ngày cho khoảng thời gian 6,3 ngày mà họ ở lại Italy.Du khách Đức được đánh giá là đối tượng góp phần mang lại doanh thu lớn nhất cho ngành du lịch Italy, tiếp đó là du khách Mỹ, Pháp và Anh. Các điểm di tích văn hóa của Italy mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho ngành du lịch, ước tính đạt 15,5 tỷ euro trong năm 2017.
Hiện nhiều điểm đến lớn ở Italy đang bị quá tải về số lượng khách du lịch, nhất là vào kỳ nghỉ cao điểm trong mùa Hè. Tuy đem lại nhiều lợi nhuận, nhưng sự quá tải khách du lịch nước ngoài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, cũng như làm cho công tác bảo tồn các di sản của Italy vấp phải nhiều thách thức. Giới chức phụ trách ngành du lịch Italy hiện đang ưu tiên thúc đẩy các điểm đến nhỏ hơn ở nước này cũng như mở rộng các hoạt động du lịch liên quan đến ẩm thực, sản xuất thủ công mỹ nghệ và rươụ vang nhằm phát triển đồng đều ngành du lịch, vốn được coi là ngành mũi nhọn ở đất nước “hình chiếc ủng”.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Địa điểm đầu tiên ở Italy cấm các vật dụng nhựa sử dụng một lần
16:54' - 06/05/2018
Theo thống kê của tổ chức môi trường trên, thế giới sản xuất ra gần 300 triệu tấn nhựa mỗi năm và một nửa trong số này là vật liệu nhựa sử dụng một lần.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Italy bác bỏ khả năng bầu cử trước thời hạn
17:39' - 02/05/2018
Ngày 2/5, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã bác bỏ khả năng tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn vào tháng 6 tới, thay vào đó, ông nhấn mạnh muốn một chính phủ mới để thông qua ngân sách năm 2019.
-
Kinh tế và pháp luật
Italy phá vỡ đường dây liên lạc của trùm mafia Matteo Denaro
18:05' - 19/04/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, cảnh sát Italy ngày 19/4 đã bắt giữ 22 đối tượng trong khuôn khổ chiến dịch lùng bắt trùm mafia Matteo Denaro đang bị truy nã gắt gao nhất ở nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Dân số Nhật Bản tiếp tục già hóa nghiêm trọng
10:27'
Theo ước tính của Liên hợp quốc, Nhật Bản có tỷ lệ người cao tuổi cao nhất trong số 38 quốc gia có quy mô dân số từ 40 triệu người trở lên, tiếp theo là Italy (25,1%), Đức (23,7%) và Pháp (22,5%).
-
Đời sống
Nguyễn Thị Yến Nhi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025
07:58'
Người đẹp Nguyễn Thị Yến Nhi đến từ Đắk Lắk đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025 (Miss Grand Vietnam) trong đêm chung kết diễn ra ngày 14/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 15/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/9
05:00' - 14/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cần Thơ: Nhịp cầu văn hóa 30 năm quan hệ Việt – Hoa Kỳ
21:23' - 13/09/2025
Tối 13/9, tại Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Đời sống
Tưng bừng khai mạc lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản) năm 2025
21:01' - 13/09/2025
Ngày 13/9, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) năm 2025 đã khai mạc tại thành phố cảng Yokohama, cách thủ đô Tokyo khoảng 50 km.
-
Đời sống
Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”
21:01' - 13/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 13/9, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức Chương trình Chào đón tân sinh viên và Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2024-2025.
-
Đời sống
Ký ức chiến tranh và giọt nước mắt hòa bình trong Mưa đỏ
20:23' - 13/09/2025
Bộ phim “Mưa đỏ” được chuyển thể từ kịch bản của nhà văn Chu Lai, do Nghệ sỹ Ưu tú Đặng Thái Huyền, Phó Giám đốc phụ trách Nghệ thuật, Điện ảnh Quân đội nhân dân làm đạo diễn.
-
Đời sống
Ánh Viên lan tỏa kỹ năng sống an toàn cho trẻ em qua bơi lội
12:59' - 13/09/2025
Việc trang bị cho các em kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng, chống và cứu đuối nước không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực mà còn bảo vệ an toàn tính mạng, giảm thiểu rủi ro cho các em.