Du lịch TP HCM lập "rào chắn" chống dịch lây lan trong cộng đồng

15:33' - 03/12/2020
BNEWS Ngày 3/12, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung triển khai chỉ đạo của UBND thành phố, đồng thời thực hiện biện pháp để lập "rào chắn" chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Ngày 3/12, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung triển khai các chỉ đạo của UBND thành phố, đồng thời thực hiện biện pháp để lập "rào chắn" chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng tại doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống và mua sắm, điểm tham quan, khu vui chơi giải trí...

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị nêu trên thực hiện nghiêm túc Quyết định số 1367/QĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố về việc Ban hành tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và công văn số 1257/SDL-QLLH của Sở Du lịch về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch đối với lĩnh vực du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ chí Minh.

Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống và mua sắm, điểm tham quan, khu vui chơi giải trí... phải chủ động, thường xuyên cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên trang web của Cục Y tế dự phòng (http//vncdc.gov.vn).

Bên cạnh đó, những đơn vị này kịp thời lên phương án phòng, chống dịch bệnh; cách ly tạm thời, xử lý nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm dịch bệnh trong hoạt động du lịch và cộng đồng dân cư có liên quan.

Ngành du lịch phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khỏe của khách du lịch, người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ. Đối với cơ sở lưu trú làm điểm cách ly triển khai nghiêm túc các hướng dẫn của Sở Du lịch về việc thực hiện cách ly y tế tập trung cơ sở lưu trú du lịch có trả phí.

Ngành du lịch cũng yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, lơ là và báo cáo ngay cho cơ quan chức năng chuyên ngành để được hướng dẫn xử lý kịp thời, góp phần giúp công tác phòng, chống dịch tại đơn vị đảm bảo chặt chẽ và an toàn.

Ghi nhận tại một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống, mua sắm, điểm tham quan và khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố, bên cạnh việc tăng cường triển khai biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị này cũng đã chủ động hoãn và hủy các chương trình, hoạt động tập trung đông người.

Cùng với đó, những đơn vị này cũng hỗ trợ, tạo điều kiện cho đối tác đã đăng ký sản phẩm, dịch vụ được giải quyết theo yêu cầu và nguyện vọng, nhằm giảm thiệt hại cho cả hai bên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục