1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Du lịch Việt Nam: Biển Cửa Lò hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Facebook Share

BNEWS.VN Biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đang thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tắm biển và nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ lễ.

Du lịch Việt Nam: Biển Cửa Lò hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Biển Cửa Lò hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: TTXVN

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ dài ngày, là cơ hội để người dân cả nước có thời gian nghỉ ngơi, đoàn tụ hay đi du lịch cùng gia đình. Cùng với một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử khác trên địa bàn, biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tắm biển và nghỉ dưỡng.

Biển Cửa Lò được xem là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng với phong cảnh hữu tình, bãi tắm sạch, đẹp, nước trong xanh và cả sự mến khách của người dân Cửa Lò. Bên cạnh đó, Cửa Lò còn có nhiều tour du lịch hấp dẫn, thế nên nơi đây là sự lựa chọn của rất nhiều du khách. Các khách sạn, nhà hàng tại Cửa Lò đều chật kín khách.

Trong hai ngày đầu của dịp nghỉ lễ, hàng ngàn du khách trong và ngoài nước lại đổ ra dọc bãi biển từ Cửa Lò đến Cửa Hội để tắm biển và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và thưởng thức ẩm thực. Tuy nhiên, theo ghi nhận, do thời điểm này thời tiết tại Nghệ An vẫn chưa thực sự nắng nóng, nhiều lúc trời mưa nhỏ bất chợt nên dù rất đông du khách đến với Cửa Lò nhưng lượng du khách xuống tắm biển vẫn ít hơn so với các năm trước; phần đông du khách chỉ thường đi dạo, ngắm cảnh và chụp ảnh lưu niệm trên bãi biển Cửa Lò.

Chị Nguyễn Thi Hương đến từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi từng đi du lịch nhiều nơi, nhưng năm nay gia đình tôi đã quyết định về tắm biển và nghỉ dưỡng tại Cửa Lò trong 4 ngày nghỉ lễ. Về với biển Cửa Lò tôi thật sự cảm thấy rất thoải mái, biển ở đây rất đẹp, nước biển xanh trong, cát trắng và người dân cũng rất thân thiện, mến khách”.

Cửa Lò hiện có gần 300 cơ sở lưu trú với trên 10.000 phòng nghỉ, cở sở hạ tầng đồng bộ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Để xây dựng thương hiệu du lịch biển Cửa Lò trở thành là điểm đến hấp dẫn với du khách, năm 2018, Cửa Lò tiếp tục đặc biệt quan tâm công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu biển, gìn giữ môi trường cảnh quan môi trường biển và giám sát việc niêm yết giá cả; tích cực tuyên truyền các hộ buôn bán, kinh doanh phục vụ du khách chấp hành nghiêm việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và xây dựng hình ảnh người dân Cửa Lò thân thiện, mến khách.

Bà Nguyễn Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: “Cửa Lò là một trong những đơn vị đô thị du lịch biển đầu tiên trong cả nước, năm 2018 chúng tôi đặt mục tiêu là đón hơn 2 triệu lượt khách đến Thị xã Cửa Lò tham quan và nghỉ dưỡng, đạt 2.690 tỷ đồng về doanh thu dịch vụ du lịch.

Nhằm tiếp đón và phục vụ một cách tốt nhất du khách trong và ngoài nước đến với Cửa Lò, thị xã Cửa Lò đã tập trung chỉnh trang đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, làm tốt công tác quảng bá, giới thiệu về du lịch biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò, du khách không chỉ được tắm biển, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí ở một trong những bãi biển đẹp nhất cả nước mà còn được tiếp đón và phục vụ bằng những tình cảm chân thành, mến khách của người dân nơi đây”.

Nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá, giới thiệu về du lịch biển Cửa Lò, tối 29/4 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò sẽ diễn ra chương trình Khai mạc lễ hội du lịch năm 2018 với chủ đề “Cửa Lò – Hội tụ và tỏa sáng”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif