1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc cao kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết, dự trữ ngoại hối của nước này tính tới cuối tháng 3/2018 đạt mức cao kỷ lục 396,75 tỷ USD, tăng 1,95 tỷ USD so với tháng trước.

Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc cao kỷ lục

Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc cao kỷ lục. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc đã liên tục tăng cao kỷ lục trong ba tháng, từ tháng 11/2017, sau đó chững lại vào tháng Hai vừa qua. 

Tính đến cuối tháng 2/2018, Hàn Quốc vẫn duy trì vị trí thứ 9 thế giới về quy mô dự trữ ngoại hối. Đứng vị trí số 1 là Trung Quốc với 3.134,5 tỷ USD, tiếp đến là Nhật Bản, Thụy Sỹ, Saudi Arabia, Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc)... 

Trong báo cáo gần đây, Moody’s cho rằng kinh tế Hàn Quốc đang trên đà đạt được mức tăng trưởng 3% mà BoK đề ra cho năm 2018, nhờ hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ và chính sách kích thích kinh tế của chính phủ.

Theo Moody’s, triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn của Hàn Quốc vẫn tích cực, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu được dự đoán sẽ tăng trưởng vững trong năm 2018, và những chính sách kích thích của Seoul có thể sẽ góp phần thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng. 

Chính phủ Hàn Quốc sẽ bơm khoảng 4.000 tỷ won (3,7 tỷ USD) vào nền kinh tế thông qua một khoản ngân sách bổ sung, trong nỗ lực nhằm tạo ra nhiều việc làm hơn và thúc đẩy nền kinh tế. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ cảnh báo nếu Trung Quốc có hành động trả đũa, ngay lập tức Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế đối với 267 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

ncif