BNEWS Ngày 26/7, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi”.
Ngày 26/7, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi” và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh).
Công trình có tổng trị giá gần 25 triệu đồng do các nguồn xã hội hoá, tận dụng vật dụng tái chế do các bạn đoàn viên thực hiện.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Y, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xem như một “bảo tàng” thu nhỏ, giúp các em thiếu nhi huyện Củ Chi , thiếu nhi xã Nhuận Đức có không gian để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấu hiểu tình yêu bao la mà Bác Hồ dành cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng, học hỏi những tư tưởng, đạo đức và phong cách cao đẹp của Người.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Y mong rằng, công trình này sẽ là nơi giúp các em thiếu nhi vừa học hỏi thêm những kiến thức bổ ích, vừa là nơi giải trí sau những giờ học tập; đồng thời trở thành một điểm sinh hoạt thu hút đông đảo thiếu nhi, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của xã Nhuận Đức.
Sau hơn hai tuần nỗ lực, cố gắng, với mong muốn tạo dựng và tăng cường thêm những thiết chế văn hóa cho nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi, các chiến sĩ tình nguyện đã thiết kế, thi công sân chơi thiếu nhi với đa dạng các trò chơi như cầu trượt, xích đu, bập bênh, đi thăng bằng, bồn rửa tay…từ những chiếc lốp xe cũ đã bỏ đi.
Xung quanh khu vực sân chơi còn có những không gian xanh với cây cối và các loại hoa được trồng trong những chiếc lốp xe trang trí bắt mắt; những mảng tường cũ được khoác lên mình màu áo mới với những bức vẽ tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và những khoảnh khắc đẹp giữa chiến sĩ Mùa hè xanh của Học viện Cán bộ với các em thiếu nhi.
Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi là những công trình mang ý nghĩa thiết thực do Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thực hiện từ nguồn xã hội hóa. Dịp này, đơn vị đồng hành đã trao 10 suất học bổng, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng và 25 phần quà cho các em học sinh vượt khó, học tốt trên địa bàn xã Nhuận Đức./.
Tin liên quan
Thông tấn xã Việt Nam tri ân các đối tượng chính sách tại Tây Ninh
Ngày 26/7, đoàn công tác của Chi hội Cựu chiến binh Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đồi 82 (tỉnh Tây Ninh).
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngHàn Quốc lần đầu ban hành cảnh báo nắng nóng nghiêm trọng
Cảnh báo được ban hành khi nhiệt độ cảm nhận tối đa vượt 38 độ C hoặc nhiệt độ thực tế vượt 39 độ C trong điều kiện nắng nóng kéo dài.
-
Đời sốngHoài niệm trăm năm: Di sản hòa nhịp nghệ thuật đương đại
Tối 11/7, tại Cung Nam Phương Hoàng hậu, Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng tổ chức chương trình nghệ thuật "Hoài niệm trăm năm 2".
-
Đời sốngLàm gì trong "60 giây vàng" khi ca nô, tàu du lịch bị lật?
Các chuyên gia cứu hộ khuyến cáo, trang bị kỹ năng ứng phó và xử lý đúng trong "60 giây vàng" là yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu thương vong khi sự cố bất ngờ xảy ra.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 12/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngAnh gặp Na Uy và "trận đấu chi tiêu" nơi hậu phương
Đêm nay, khi tiếng còi khai cuộc vang lên ở Miami, niềm vui bóng đá của nước Anh sẽ lại được đong đếm bằng cả bàn thắng lẫn hóa đơn.
-
Đời sốngĐi canô, tàu du lịch trên biển: Những kỹ năng có thể cứu bạn trong tình huống khẩn cấp
Các chuyên gia an toàn hàng hải khuyến cáo, bên cạnh việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, du khách cần trang bị những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân và gia đình trong suốt hành trình.
-
Đời sốngMột tuần sau bão số 1, bãi biển Trà Cổ vẫn ngập rác
Bão số 1 đã đi qua 1 tuần nhưng bãi biển Trà Cổ ở phường Móng Cái 1 (tỉnh Quảng Ninh) vẫn ngập ngụa rác và hôi tanh nồng nặc.
-
Đời sốngLật cano du lịch chở hơn 30 khách ở Phú Quốc
Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ chiều 11/7.
-
Đời sốngVinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Ba năm liên tiếp chinh phục HR Asia Awards, Vinmec chứng minh sức mạnh từ chiến lược phát triển con người.








