Đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo
Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư và của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cả nước đã có nhiều nỗ lực cố gắng, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, quyết liệt phòng, chống đại dịch COVID-19. Thường trực Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng đã chỉ đạo, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng phòng, chống dịch bệnh để tham nhũng, tiêu cực. Tuy nhiên, vụ án xẩy ra tại Công ty Việt Á vừa qua đã gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của Nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước. Để xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm, cảnh báo, răn đe mạnh mẽ hơn nữa để ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực, củng cố niềm tin của Nhân dân, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo và yêu cầu: Đảng ủy Công an Trung ương, Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kì tổ chức, cá nhân nào. Giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên có liên quan để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của Đảng. Các cấp ủy, tổ chức đảng, tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, thanh tra, điều tra xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để tham nhũng, tiêu cực. Giao Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc, kiểm tra, tham mưu Thường trực Ban Chỉ đạo để chỉ đạo xử lý kịp thời, nghiêm minh./.
- Từ khóa :
- chống tham nhũng
- tiêu cực
- Công ty Việt Á
- việt á
- test kit
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an: Điều tra triệt để vụ án tại Công ty Việt Á
20:00' - 28/12/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can, có Phan Quốc Việt (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) và Phạm Duy Tuyến (Giám đốc CDC Hải Dương).
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Việt Á nâng khống giá test kit COVID-19: Pháp luật quy định thế nào về chỉ định thầu rút gọn?
16:20' - 26/12/2021
Phan Quốc Việt (TGĐ Công ty Việt Á) đã ợi dụng việc bộ test kit COVID-19 thuộc danh mục được áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn để trực lợi.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á: Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra
20:00' - 22/12/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, các địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt và thất thoát...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai xử phạt 30 triệu đồng một cá nhân làm "biến dạng đất"
15:59' - 04/04/2026
UBND xã Long Hà, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông L.Q.H (xã Long Hà, tỉnh Đồng Nai) 30 triệu đồng về hành vi làm biến dạng gần 1 ha đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ hành vi rửa tiền của "Shark Bình" trong vụ Mr Pips
19:09' - 03/04/2026
Chiều 3/4, tại họp báo Bộ Công an quý I/2026, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin về các vụ án liên quan Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình), Chủ tịch Tập đoàn NextTech.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá nhóm tài xế gian lận cân tải, chiếm đoạt hạt điều nhập khẩu
16:51' - 03/04/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 24 đối tượng để điều tra về các hành vi: lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, huy động vốn lãi suất cao để "đáo hạn hộ"
11:21' - 03/04/2026
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trước các hình thức huy động vốn hoặc vay mượn tiền với lãi suất cao bất thường.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Bắt tạm giam thêm 7 nghi phạm
08:42' - 03/04/2026
Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng còn lại trong nhóm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ bác quyền miễn trừ của Tổng thống D.Trump trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol
16:35' - 02/04/2026
Diễn biến mới nhất cho thấy tranh chấp pháp lý liên quan đến biến cố ngày 6/1/2021 vẫn chưa khép lại và sẽ tiếp tục là một điểm nóng trong đời sống chính trị và pháp lý tại Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ bắt giữ đối tượng đe dọa Tổng thống Trump trên mạng xã hội
16:33' - 02/04/2026
Ngày 1/4, nhà chức trách Mỹ thông báo đã bắt giữ một người đàn ông sau khi đăng tải một loạt bài viết trên Facebook với nội dung đe dọa sát hại Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ tháng 4/2026: 2 chính sách tài chính mới cần biết
16:06' - 02/04/2026
Nguyên tắc hoạt động và nhiệm vụ của Quỹ phòng thủ dân sự; Quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chi trả chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang... là chính sách mới về tài chính có hiệu lực từ tháng 4.
-
Kinh tế và pháp luật
Rà soát tài khoản ngân hàng, hội nhóm mạng có dấu hiệu lừa đảo
09:11' - 02/04/2026
UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp rà soát, quản lý tài khoản ngân hàng, hội nhóm mạng có dấu hiệu nghi vấn.

Bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á. Ảnh: Dương Giang/TTXVN