Đức bắt giữ nhóm người khai thác tỏi dại bất hợp pháp
Luật bảo tồn thiên nhiên ở Đức chỉ cho phép hái một lượng nhỏ lá cây tỏi dại, một loại gia vị được các đầu bếp ưa chuộng để sử dụng vào mục đích cá nhân, còn cấm việc nhổ tận gốc loài cây này cùng với củ hoặc hái lá ở các khu vực được bảo vệ.
Do phát hiện có mùi cây tỏi dại, cảnh sát đã khám xét một chiếc xe Volvo ở gần thị trấn Oschatz và phát hiện 3 người nước ngoài trong độ tuổi 30 với một số túi chứa đầy củ tỏi dại và dụng cụ thu hoạch. Điều tra sâu hơn, cảnh sát xác định rằng những người này đã đào tỏi dại trong khu rừng ngập nước ở quận Wahren của thành phố Leipzig, nơi được nhiều người biết đến vì nạn trộm tỏi dại.
Tuần tra tại khu vực Wahren, cảnh sát cũng phát hiện một chiếc xe BMW tại hiện trường cùng 3 người đàn ông khác và 3 chiếc túi chứa đầy củ tỏi dại. Tổng cộng, cảnh sát đã thu giữ khoảng 100 kg củ tỏi dại trị giá vài nghìn euro. Cảnh sát sau đó đã đăng trên mạng xã hội X mô tả vụ bắt giữ trên và cho biết 6 nghi phạm hiện đang bị điều tra về tội trộm cắp có tổ chức.
Việc khai thác quá mức tỏi dại trong rừng ngập nước thường diễn ra vào mùa Xuân và năm nay, hoạt động này có vẻ đã bắt đầu sớm hơn. Hai năm trước, cảnh sát Đức cũng đã ngăn chặn một vụ trộm quy mô lớn và tịch thu 40 túi tỏi dại.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc điều tra Google vì vi phạm luật chống độc quyền
07:00' - 05/02/2025
Tổng cục Quản lý giám sát thị trường Trung Quốc vừa thông báo sẽ tiến hành điều tra tập đoàn công nghệ Google của Mỹ với cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.
-
Kinh tế và pháp luật
Indonesia thu hồi hơn 400 triệu USD từ các vụ án tham nhũng
08:00' - 03/02/2025
Bộ trưởng Điều phối Chính trị và An ninh Indonesia Budi Gunawan cho biết chính phủ nước này đã thu hồi 6.700 tỷ rupiah (401 triệu USD) tiền quỹ nhà nước thông qua vạch trần các vụ án tham nhũng.
-
Kinh tế và pháp luật
Quốc hội Đức bác dự luật “hạn chế dòng người nhập cư”
08:59' - 01/02/2025
Với 350 phiếu chống, 338 phiếu ủng hộ và 5 phiếu trắng, Quốc hội Đức đã bác bỏ Dự luật hạn chế dòng người nhập cư của Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU, phe đối lập) đề xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân, tài khoản ngân hàng
12:19'
Ngày 6/6, Công an thành phố Hà Nội thông tin cảnh báo nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân, tài khoản ngân hàng khi giao dịch trên mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”
10:47'
Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với hai đối tượng về tội “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa: Khởi tố đối tượng sản xuất, bán hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc
09:02'
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Sĩ Phương về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Lào Cai
20:08' - 05/06/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị can liên quan sai phạm tại các công trình lan can đá bờ sông Hồng bị hư hỏng sau bão Yagi, gây thiệt hại hơn 13 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thông báo truy tố 2 bị can bỏ trốn trong vụ án Công ty cổ phần vốn Thái Thịnh
17:21' - 05/06/2026
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa truy tố 4 bị can trong vụ án vi phạm quy định về cho vay xảy ra tại Công ty Cổ phần Vốn Thái Thịnh và Ngân hàng Đông Á, trong đó có 2 bị can đang bị truy nã.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt xóa băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia, bắt 24 đối tượng
07:55' - 05/06/2026
Công an tỉnh Nghệ An cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) triệt xóa băng nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Cưỡng chế, rào chắn 6 bến vật liệu xây dựng không phép ven sông
17:27' - 04/06/2026
Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Kế hoạch phối hợp liên ngành bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa năm 2026 của lực lượng Công an thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên Quang phá đường dây tiêu thụ hàng nghìn điện thoại Samsung giả
15:10' - 04/06/2026
Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin vừa ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự, Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Chu Hữu Kiên Sơn; Lê Công Tú và Bùi Anh Tuấn về tội “Buôn bán hàng giả”.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng thu hồi đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái phép
10:44' - 04/06/2026
Trước tình trạng lấn chiếm đất lâm nghiệp còn diễn biến phức tạp, tỉnh Lâm Đồng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.
