Đức cập nhật khuyến cáo du lịch Mỹ
Trong trang mạng tư vấn du lịch đến Mỹ, Bộ Ngoại giao Đức nêu rõ cả việc chấp thuận thông qua hệ thống Giấy phép du lịch điện tử Mỹ (ESTA) lẫn thị thực Mỹ đều không có hiệu lực nhập cảnh trong mọi trường hợp.
Theo đó, các cơ quan biên giới Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc một người có thể nhập cảnh vào Mỹ hay không. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Đức nhấn mạnh rằng sự thay đổi này không cấu thành cảnh báo du lịch.
Hồi đầu tuần, Bộ Ngoại giao Đức cũng cho biết đang theo dõi xem liệu có thay đổi nào trong chính sách nhập cư của Mỹ hay không, sau khi 3 công dân nước này bị giữ lại. Hiện 2 trường hợp đã được giải quyết và trở về Đức, trong khi trường hợp còn lại đang được xử lý.
Kể từ khi nhậm chức ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một số sắc lệnh hành pháp liên quan đến nhập cư tập trung vào tăng cường kiểm soát biên giới, kiểm tra thị thực chặt chẽ hơn và bắt giữ những người nhập cư không có giấy tờ tại Mỹ.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
FBI cảnh báo nguy cơ tấn công mạng từ mã độc tống tiền Medusa
07:00' - 20/03/2025
Theo CISA, chỉ tính từ tháng 2 đến nay, các nhóm phát triển và đối tác của Medusa đã tấn công hơn 300 tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm y tế, giáo dục, pháp lý, bảo hiểm, công nghệ và chế tạo.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ sẵn sàng tham vấn với Trung Quốc, Canada về tranh chấp tại WTO
15:25' - 19/03/2025
Canada đã yêu cầu tham vấn - bước đầu tiên trong tiến trình giải quyết tranh chấp thương mại tại WTO - nhằm phản đối các mức thuế mà nước này cho là vô lý do Chính quyền Tổng thống Trump ban hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn của Tổng thống Trump
15:20' - 19/03/2025
Ngày 18/3, Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ, Thẩm phán John Roberts, đã bác đơn của Tổng thống Donald Trump và một số người yêu cầu tòa luận tội những chánh án ra phán quyết bất lợi cho chính quyền của ông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ ra quân kiểm tra nồng độ cồn
19:57' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
07:00' - 18/10/2025
Chính phủ ban hành Nghị định 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm. Theo đó Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu The New York Times bồi thường 15 tỷ USD
21:41' - 17/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp lại đơn kiện The New York Times với yêu cầu bồi thường 15 tỷ USD vì phỉ báng danh dự ông, chỉ vài tuần sau khi vụ kiện bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc hồi hương 60 công dân ở Campuchia nghi tham gia lừa đảo trực tuyến
20:31' - 17/10/2025
Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac, chuyến bay chở khoảng 60 công dân nước này bị giam giữ tại Campuchia vì tội lừa đảo trực tuyến sẽ khởi hành quay về Hàn Quốc vào sáng 18/10.
-
Kinh tế và pháp luật
FIFA bị kiện hình sự vì nền tảng giao dịch NFT
19:31' - 17/10/2025
GESPA cho biết: “Qua điều tra, chúng tôi xác nhận các nghi vấn rằng collect.fifa.com cung cấp dịch vụ có tính chất cờ bạc chưa được cấp phép tại Thụy Sĩ. Do đó, đây là hành vi bất hợp pháp”.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố đối tượng giết người, trốn truy nã 33 năm
16:11' - 17/10/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Hồ Tuấn Vũ (sinh năm 1975, trú tại phường Bạch Mai, Hà Nội) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
Miễn trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Thái Khắc Thành trong vụ án “gà lôi trắng”
13:04' - 17/10/2025
Căn cứ điểm a, khoản 1 Điều 29 Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Thái Khắc Thành về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng loạt sai phạm tại hai dự án khu dân cư chậm tiến độ
10:38' - 17/10/2025
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kết luận nhiều sai phạm, chậm tiến độ, hiệu quả thấp tại hai dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư A3 và Hồng Chính III; kiến nghị kiểm điểm các cá nhân, đơn vị liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng trăm công ty ở Thụy Sĩ bị tấn công mã độc ransomware
07:46' - 17/10/2025
Thụy Sĩ đang đối mặt với tấn công mạng nghiêm trọng khi nhóm tin tặc khét tiếng Akira đã nhắm vào khoảng 200 doanh nghiệp trong nước, sử dụng phương thức tống tiền ransomware tinh vi và nguy hiểm.