Đức: Nợ quốc gia tăng trở lại trong nửa đầu năm
Văn phòng Thống kê Liên bang (Destatis) công bố ngày 4/10, bất chấp nền kinh tế yếu kém, khu vực công của Đức vẫn đạt doanh thu cao hơn trong nửa đầu năm 2024 so với một năm trước đó, tuy nhiên chi tiêu của các bang và thành phố lớn cũng đang tăng nhanh.
Theo phóng viên TTXVN tại CHLB Đức, chi ngân sách công trong nửa đầu năm nay đạt 992,9 tỷ euro, tăng khoảng 3%, trong khi thu ngân sách đạt 924,6 tỷ euro, cũng tăng khoảng 4% so với nửa đầu năm 2023. Nợ công của Đức vẫn tiếp tục tăng. Ngân sách cốt lõi và ngân sách bổ sung của chính phủ liên bang, các bang, thành phố và bảo hiểm xã hội trong nửa đầu năm 2024 có mức tổng thâm hụt 68,4 tỷ euro.- Từ khóa :
- kinh tế đức
- nợ công của đức
- thâm hụt ngân sách
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Kinh tế Eurozone: Giảm nợ công và những hệ lụy
05:30' - 11/09/2024
Nỗ lực giảm thâm hụt ngân sách mà một số quốc gia thành viên buộc phải thực hiện sẽ để lại hậu quả lớn đối với sự phát triển của toàn bộ liên minh tiền tệ của châu Âu.
-
Tài chính
Pháp: Hố sâu nợ công ngày càng mở rộng
13:16' - 08/09/2024
Tính đến cuối tháng 6/2024 nợ công của Pháp đạt con số kỷ lục 3.159,7 tỷ USD, tương đương hơn 110% GDP, cao nhất ở châu Âu xét theo giá trị tuyệt đối.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thủ tục hành chính mới, sửa đổi trong lĩnh vực quản lý công sản
20:59' - 18/12/2025
Bộ Tài chính vừa ban hành quyết định công bố các thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý công sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
Tài chính
Sắp xếp tài sản công: Việc lớn không thể chậm
16:25' - 18/12/2025
Hàng nghìn cơ sở nhà, đất vẫn còn tồn đọng, đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ và thực hiện quản lý tài sản công chặt chẽ, hiệu quả, tránh thất thoát, lãng phí.
-
Tài chính
Nhà đầu tư dài hạn bán mạnh, bitcoin chịu áp lực lớn
13:00' - 18/12/2025
Bitcoin giảm gần 30% so với đỉnh khi các nhà đầu tư nắm giữ lâu năm ồ ạt bán ra, trong lúc dòng tiền ETF và nhu cầu thị trường suy yếu, khiến áp lực nguồn cung ngày càng rõ nét.
-
Tài chính
Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh Vĩnh Long được hỗ trợ ra sao?
09:56' - 18/12/2025
Thuế tỉnh Vĩnh Long và các Thuế cơ sở đã và đang tuyên truyền chính sách về việc xóa thuế khoán từ 1/1/2026, kèm thư ngỏ, tài liệu hướng dẫn thực hiện việc chuyển đổi gửi tới các hộ kinh doanh.
-
Tài chính
Eurozone: Lạm phát ổn định trong tháng 11/2025
06:30' - 18/12/2025
Ước tính sơ bộ của Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho thấy lạm phát toàn phần của Eurozone tăng nhẹ lên 2,2% so với cùng kỳ năm trước, tạm thời rời xa mục tiêu 2% của ECB.
-
Tài chính
Tỷ giá won/USD vượt 1.480, Hàn Quốc khó hạ nhiệt thị trường tiền tệ
16:39' - 17/12/2025
Tỷ giá USD/won ngày 17/12 tăng mạnh, có lúc vượt 1.480 won/USD do khối ngoại bán ròng cổ phiếu quy mô lớn, bất chấp các biện pháp bình ổn từ Chính phủ và Ngân hàng trung ương Hàn Quốc.
-
Tài chính
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo kiểm soát mua bán hóa đơn trái phép
16:16' - 17/12/2025
Thuế thành phố Hải Phòng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng hóa đơn trái phép.
-
Tài chính
Tổng kiểm kê tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do nhà nước đầu tư, quản lý
07:37' - 17/12/2025
Bộ Tài chính vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện Nghị định số 287/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không.
-
Tài chính
Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 118 tỷ USD
21:18' - 16/12/2025
Quốc hội Nhật Bản đã chính thức thông qua dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 18.300 tỷ yen (118 tỷ USD).

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Duesseldorf, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN