Đức thành lập cơ quan nghiên cứu an ninh mạng

10:56' - 12/08/2020
BNEWS Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Đức đã hợp tác thành lập một cơ quan mới phụ trách vấn đề an ninh mạng nhằm nghiên cứu tác động của sự phát triển kỹ thuật số mới tới tình hình an ninh.

Nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan này không phải để thực hiện hoặc chống lại các cuộc tấn công mạng, mà là nghiên cứu tác động của sự phát triển kỹ thuật số mới tới tình hình an ninh.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, đơn vị mới có tên gọi "Cơ quan Đổi mới an ninh mạng" với biên chế khoảng 100 người và có trụ sở tại khu vực Halle/Leipzig thuộc bang Sachsen.

Trong số các nhiệm vụ đảm trách, cơ quan này phải xác định những phát triển mới của kỹ thuật số có tác động như thế nào đối với vấn đề quốc phòng và an ninh nội địa.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, việc thành lập đơn vị an ninh mạng mới này là "hòn đá tảng để bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin của Đức".

Lãnh đạo cơ quan trên, ông Christoph Igel cho biết cơ quan mới cần thu hút những "bộ óc tài giỏi nhất" với nhiệm vụ khuyến khích, tài trợ và điều phối việc nghiên cứu về các vấn đề an ninh mạng.

Ngoài ra, cơ quan này phải nhận biết được những lỗ hổng bảo mật mới được tạo ra từ sự phát triển kỹ thuật số, từ đó thực hiện các dự án nghiên cứu để lấp các lỗ hổng đó.

Cơ quan Đổi mới an ninh mạng dự kiến hợp tác nghiên cứu với 360 trường đại học ở Đức. Ngân sách hoạt động tới năm 2023 của cơ quan này lên tới 350 triệu euro (410 triệu USD)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục