Đức tuyên bố sẽ đẩy nhanh tốc độ trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
Ngoài những biện pháp trên, Đức đặt mục tiêu trục xuất hàng loạt và ngay lập tức người di cư bất hợp pháp.
Người đứng đầu Chính phủ khẳng định rằng Đức giờ đây sẽ phân định rõ ràng hơn giữa những người nhập cảnh nước này và những người được phép ở lại.
Ông nói: “Chúng tôi không khuyến khích những người ở lại bất hợp pháp. Nếu các bang của Đức muốn cung cấp trợ cấp xã hội bằng hiện vật thay vì tiền, chúng tôi sẽ ủng hộ điều đó. Kể cả các bang muốn cấp thẻ ghi nợ cho những người xin tị nạn, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi cho rằng việc mở dịch vụ cộng đồng cho những người xin tị nạn là hợp lý”.
Trả lời câu hỏi liệu các biện pháp trên có đủ mạnh để giảm đáng kể lượng người nhập cảnh Đức hay không, ông Scholz cho biết điều này chỉ có thể được thực hiện khi Đức tiến hành các biện pháp đồng bộ.
Ông nói: “Chúng ta phải đẩy nhanh tốc độ trục xuất trên quy mô lớn những người không có đủ điều kiện ở lại Đức. Để thực hiện được điều đó, các cơ quan công quyền của chúng ta phải luôn sẵn sàng phối hợp 24/7 để trục xuất bất kỳ ai bị cảnh sát liên bang bắt giữ”.
Bên cạnh đó, theo ông, Đức cũng phải thúc đẩy việc số hóa Văn phòng Nhập cư, theo đó các thủ tục giấy tờ phải được đẩy nhanh, với các đơn xin tị nạn và các cuộc phỏng vấn ban đầu sẽ diễn ra tại cơ sở tiếp nhận đầu tiên. Ngoài ra, thủ tục tố tụng tại tòa án cũng phải tăng tốc. Ở một số bang, phán quyết đối với các trường hợp trục xuất được đưa ra sau 4 tháng, trong khi có những bang phải mất tới 39 tháng. Nhà lãnh đạo này cho rằng điều đó là không thể chấp nhận được.
- Từ khóa :
- Đức
- người di cư bất hợp pháp
- người di cư
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tội phạm trộm cắp gây thiệt hại hơn 112 tỷ USD cho ngành bán lẻ Mỹ
14:55' - 27/10/2023
Thiệt hại của ngành bán lẻ Mỹ do tội phạm, bạo lực và trộm cắp lên tới 112,1 tỷ USD trong năm 2022.
-
Kinh tế và pháp luật
Australia phạt Uber vi phạm luật chống thư rác
13:07' - 26/10/2023
Ngày 25/10, Cơ quan Quản lý Thông tin Truyền thông Australia (ACMA) đã phạt công ty Uber 412.500 AUD (tương đương 260.000 USD) do vi phạm luật chống thư rác của nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: 16 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng tại bang Maine
10:59' - 26/10/2023
Theo hãng tin CNN, giới chức Mỹ xác nhận sáng 26/10 (giờ Việt Nam), đã có 16 người thiệt mạng và khoảng 50-60 người bị thương trong các vụ nổ súng tại thành phố Lewiston, bang Maine, của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tin tặc "hỏi thăm" tờ Washington Post
11:50'
Theo một số nguồn thạo tin, một vụ tấn công mạng nhằm vào tờ Washington Post đã làm lộ tài khoản email của một số nhà báo.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ đánh người ở Kon Tum, quay phát lên mạng
08:10'
Theo người nhà nạn nhân, chị H.P.G.H mới sinh bé trai được 1 tuổi. Nhóm người đánh H.P.G.H. là những người gần nhà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cục Cảnh sát giao thông thông tin về việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh
08:06'
Cục Cảnh sát giao thông vừa có thông tin về việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt vi phạm hành chính Công ty Nestlé Việt Nam, buộc tháo gỡ quảng cáo
20:27' - 14/06/2025
Ngày 14/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục không lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam cựu Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng
18:00' - 14/06/2025
Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đình Nhất, cựu Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng về tội “tham ô tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 nhận sai sót trong công tác quản lý
12:59' - 14/06/2025
Theo báo cáo giải trình của Công ty cổ phần Dược Trung ương 3, Công ty đã nhận lỗi không hợp đồng với một đơn vị chuyên trách để xử lý theo đúng quy trình đã phê duyệt và ban hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Công khai xin lỗi việc làm hư hại mộ khi giải phóng mặt bằng
09:55' - 14/06/2025
UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết đã tổ chức xin lỗi công khai và đối thoại với các hộ dân có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm mua bán người trên toàn quốc từ 1/7 đến 30/9/2025
21:49' - 13/06/2025
Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 thừa nhận thiếu sót trong giám sát tiêu hủy thuốc
20:54' - 13/06/2025
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến vụ việc chai, vỉ thuốc của Công ty cổ phẩn Dược Trung ương 3 đổ trộm ven đường.