Đức: Vụ cướp ngân hàng bất thành ở Berlin

07:59' - 01/08/2020
BNEWS Theo người phát ngôn cảnh sát Thilo Cablitz, thông tin từ các nhân chứng cho biết có 4 đối tượng đã lái xe ô tô mang biển số giả tới chi nhánh ngân hàng Postbank để thực hiện vụ cướp.

Tiếp tục thông tin liên quan đến vụ cướp xảy ra tại một chi nhánh của ngân hàng Postbank nằm trong Trung tâm thương mại Karstadt ở thủ đô Berlin, CHLB Đức, cảnh sát cho biết các đối tượng đã không thể thực hiện được vụ cướp theo kế hoạch của chúng.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 31/7 theo giờ địa phương.

Theo người phát ngôn cảnh sát Thilo Cablitz, thông tin từ các nhân chứng cho biết có 4 đối tượng đã lái xe ô tô mang biển số giả tới chi nhánh ngân hàng Postbank nằm ở tầng trệt của Trung tâm thương mại Karstadt trên đường Hermannplatz thuộc quận Neuköln, thủ đô Berlin.

Những đối tượng này sau đó đã xịt hơi cay để khống chế những người bên trong.

Trong lúc xảy ra hỗn loạn, một trong những đối tượng đã cướp một hòm tiền từ tay một nhân viên ngân hàng song không thành công.

Ông Thilo Cablitz cũng xác nhận ít nhất 11 người đã bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng đã được chuyển vào bệnh viện điều trị. Các nạn nhân phần lớn là khách hàng tới đây giao dịch.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hơn 150 nhân viên cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm có vũ trang cùng hàng chục xe cảnh sát và xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường để điều tra và truy lùng thủ phạm.

Toàn bộ khu vực Trung tâm thương mại Karstadt và một số tuyến phố và nhà ga tàu điện ngầm xung quanh đã được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Hiện cảnh sát đang trích xuất các camera an ninh để truy tìm chiếc xe ô tô và các đối tượng tham gia vụ cướp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục