DUH kiện hai "ông lớn" BMW và Mercedes-Benz

06:58' - 23/09/2021
BNEWS Tổ chức môi trường Đức Deutsche Umwelthilfe (DUH) đã đệ đơn kiện BMW và Mercedes-Benz, cho rằng các hãng sản xuất ô tô này đã từ chối siết chặt các mục tiêu phát thải carbon.

Ông Jurgen Resch, Giám đốc điều hành của DUH ngày 21/9 cho biết với các vụ kiện này, DUH sẽ buộc BMW và Mercedes phải nhanh chóng chấm dứt việc cho ra đời các "cỗ xe tăng đường phố" gây hại cho môi trường và ngừng sản xuất các loại xe chạy dầu và xăng vào năm 2030.

DUH trước đó đã thúc giục hai nhà sản xuất ô tô Đức loại bỏ dần động cơ đốt trong vào năm 2030 nhưng cả Mercedes-Benz và BMW đều từ chối đưa ra bất kỳ cam kết ràng buộc nào.

Theo đơn kiện, DUH yêu cầu BMW và Mercedes-Benz chuyển đổi doanh nghiệp theo hướng thân thiện với khí hậu bằng cách giảm đáng kể lượng khí phát thải CO2 từ các loại xe sao cho phù hợp với các quy định ràng buộc của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và luật bảo vệ khí hậu của Đức. 

DUH cho biết trong năm 2019, BMW và Mercedes-Benz phát thải khoảng 212 tấn CO2, chiếm hơn 1/4 tổng lượng khí thải của cả nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục