DUH kiện hai "ông lớn" BMW và Mercedes-Benz
Ông Jurgen Resch, Giám đốc điều hành của DUH ngày 21/9 cho biết với các vụ kiện này, DUH sẽ buộc BMW và Mercedes phải nhanh chóng chấm dứt việc cho ra đời các "cỗ xe tăng đường phố" gây hại cho môi trường và ngừng sản xuất các loại xe chạy dầu và xăng vào năm 2030.
DUH trước đó đã thúc giục hai nhà sản xuất ô tô Đức loại bỏ dần động cơ đốt trong vào năm 2030 nhưng cả Mercedes-Benz và BMW đều từ chối đưa ra bất kỳ cam kết ràng buộc nào.
Theo đơn kiện, DUH yêu cầu BMW và Mercedes-Benz chuyển đổi doanh nghiệp theo hướng thân thiện với khí hậu bằng cách giảm đáng kể lượng khí phát thải CO2 từ các loại xe sao cho phù hợp với các quy định ràng buộc của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và luật bảo vệ khí hậu của Đức.
DUH cho biết trong năm 2019, BMW và Mercedes-Benz phát thải khoảng 212 tấn CO2, chiếm hơn 1/4 tổng lượng khí thải của cả nước./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Các nhà hoạt động xã hội của Đức kiện BMW và Daimler
08:59' - 22/09/2021
Các nhà hoạt động xã hội của Đức đã kiện các nhà sản xuất ô tô BMW và Daimler do các hãng này đã không nâng các mục tiêu về khí thải.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz và 3 hãng khác ở Hàn Quốc triệu hồi gần 1.700 xe bị lỗi kỹ thuật
07:39' - 03/09/2021
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 2/9 cho biết công ty sản xuất ô tô Mercedes-Benz và ba hãng khác sẽ tự nguyện triệu hồi gần 1.700 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đã bắt được nghi phạm phóng hỏa 4 ki ốt ở Bắc Giang
11:13'
Nghi phạm phóng hỏa khiến 4 ki ốt, nhà ở tại tổ dân phố My Điền 2, phường Nếnh, thị xã Việt Yên (Bắc Giang) cháy, đã bị lực lượng chức năng bắt giữ trong đêm 27/5.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 8 bị can về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”
09:03'
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố bị can đối với 8 đối tượng về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”, gây thất thoát hàng tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước…
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa tạm giữ toàn bộ lô hàng giả thương hiệu nổi tiếng
20:22' - 27/05/2025
Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm mặt hàng thời trang mang các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Dior, Louis Vuitton... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai bị cáo được giảm án trong vụ tham ô tài sản tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ
19:27' - 27/05/2025
Ngày 27/5, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm tại Cần Thơ vụ án tham ô xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.
-
Kinh tế và pháp luật
Bang Victoria của Australia cấm bán dao lớn để ngăn tội phạm gia tăng
07:00' - 27/05/2025
Chính quyền bang Victoria của Australia sẽ cấm bán các loại dao lớn sau khi xảy ra vụ ẩu đả băng nhóm tại một trung tâm thương mại làm một thanh niên bị thương.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan ngăn chặn nhiều vụ vi phạm về xuất xứ hàng hóa
21:36' - 26/05/2025
Ngày 26/5, Cục Hải quan cho biết, thời gian qua đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm, trong đó, đáng chú ý, đã phát hiện 3 vụ việc vi phạm về xuất xứ hàng hoá, ghi nhãn hàng hoá.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ phá rừng tại huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum
21:09' - 26/05/2025
Ngày 26/5, Hạt Kiểm lâm huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố số 01/QĐ-KTVAHS-KL về tội hủy hoại rừng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tàu cao tốc Mai Linh Cần Thơ - Côn Đảo bị kê biên để xử lý nợ
21:06' - 26/05/2025
Chi cục Thi hành án dân sự quận Cái Răng vừa ra quyết định cưỡng chế kê biên tàu cao tốc Mai Linh Express của Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô để thi hành án thanh toán khoản nợ 1 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tìm đối tượng đốt cháy ki-ốt, nhà ở tại Việt Yên, Bắc Giang
21:05' - 26/05/2025
Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Thụ để điều tra về hành vi "giết người", "hủy hoại tài sản".