Dùng dao khống chế, bắt cóc một người đàn ông để đòi nợ 90 triệu đồng

21:13' - 29/08/2020
BNEWS Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa nhận được tin báo về việc anh Hoàng Ngọc Tân ở xã Quảng Hợp đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng dùng dao khống chế, bắt lên xe ô tô và đưa ra khỏi nhà.

Ngày 29/8, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, sau hơn một ngày tích cực điều tra, truy xét, ngày 28/8, cơ quan này đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết (sinh năm 1991, trú ở xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản trên địa bàn xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương vào đêm 26/8.
Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 26/8, Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo về việc anh Hoàng Ngọc Tân ở xã Quảng Hợp đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng dùng dao khống chế, bắt lên xe ô tô và đưa ra khỏi nhà.

Sau đó, anh Tân liên tục gọi điện thoại về gia đình báo đang ở một nơi xa, đề nghị gia đình chuẩn bị 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không anh sẽ bị đánh và không được về nhà.
Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, dưới sự chỉ đạo của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa), Công an huyện Quảng Xương đã huy động tối đa lực lượng, nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét.

Sáng 28/8, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết, thủ phạm chính trong vụ bắt cóc anh Hoàng Ngọc Tân.
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Thiết khai nhận: Khoảng 23h30 ngày 25/8/2020, Thiết được 3 đối tượng gồm: Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc Cố, sinh năm 1984, trú ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa); Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy, sinh năm 1990, trú ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một đối tượng tên là Tiện (chưa xác định được họ, trú ở xã Quảng Phúc, rủ đến nhà anh Hoàng Ngọc Tân để đòi nợ.

Khi đến nhà anh Tân, cả nhóm đã trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh Tân và dùng dao khống chế, bắt anh Tân ra xe ô tô và đi về phía chợ Trôi ở xã Quảng Văn.

Sau đó, Thiết đi xe máy quay lại nhà Tân, yêu cầu ông Tấn (bố anh Tân) không được báo công an và chuẩn bị tiền để trả nợ thay cho con trai. Tuy nhiên, ông Tấn không đồng ý.

Theo báo cáo của anh Hoàng Ngọc Tân, sau khi bị bắt giữ, anh bị đưa đến nhiều nơi khác nhau như xã Quảng Long, Quảng Hòa và bị đánh đập, bị ép gọi điện thoại về yêu cầu người nhà trả nợ.

Đến 4 giờ sáng ngày 26/8, biết lực lượng công an đang đi truy tìm, các đối tượng bắt cóc đã chở anh Tân quay lại xã Quảng Hợp, khi cách nhà anh Tân khoảng 300m chúng thả anh đi bộ về nhà.
Anh Tân cho biết, vào tháng 2/2020 anh vay của Nguyễn Khắc Ngọc 66 triệu đồng, sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi thành 90 triệu đồng nhưng anh chưa có tiền trả.
Nguyễn Khắc Ngọc, Lê Huy Lợi và Tiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Quảng Xương kêu gọi 3 đối tượng này ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

>>>Khởi tố vụ án hình sự vụ cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục