Dừng ký gửi, sạc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay
Chỉ thị nêu rõ, theo khuyến cáo của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.
Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khuyến cáo hành khách không được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi, đồng thời tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay.
Các hãng hàng không phải báo cáo những việc liên quan đến sự việc trên về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 23/9/2016.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cảnh báo nguy cơ cháy nổ pin của Samsung Galaxy Note 7
20:52' - 09/09/2016
Nhật Bản là quốc gia mới nhất, sau Mỹ và Australia lên tiếng cảnh báo hành khách đi máy bay không sử dụng hay sạc điện thoại Galaxy Note 7 do lo ngại về nguy cơ cháy nổ do pin.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ khuyến cáo không sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay
11:27' - 09/09/2016
Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay dù điện thoại đã ở chế độ máy bay.
-
Hàng hoá
Samsung thu hồi 51.000 chiếc điện thoại Galaxy Note7 tại thị trường Australia
13:44' - 06/09/2016
Công ty điện thoại Samsung Australia ngày 5/9 đã thu hồi khoảng 51.000 chiếc điện thoại Galaxy Note7 được bán ra tại các cửa hàng Samsung trên toàn quốc.
-
Chuyển động DN
Samsung ngừng bán Galaxy Note 7 sau sự cố nổ pin
19:02' - 02/09/2016
Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc sẽ tạm ngừng bán sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của hãng Galaxy Note 7 ra thị trường để khắc phục lỗi pin.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đưa Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khai thác đúng hẹn
19:33'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra, đôn đốc, động viên các lực lượng thi công trên công trường xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cấp phường, xã
19:14'
Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) giới thiệu hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cấp phường, xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng có 13 công trình sẵn sàng khởi công, khánh thành
18:51'
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thành phố Hải Phòng dự kiến đăng ký khởi công, khánh thành 13 công trình vào ngày 19/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi Hệ thống thông quan điện tử lên nền tảng điện toán đám mây
18:10'
Để nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, Cục Hải quan quyết định chuyển đổi hệ thống Ecus6 từ phiên bản hiện tại sang môi trường điện toán đám mây.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính hỗ trợ triển khai dự án Trường Đại học Việt - Nhật
15:30'
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương vừa có buổi làm việc với Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật Takebe Tsutom.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ chế mua bán điện trực tiếp có gỡ được "nút thắt" điện LNG?
15:00'
Cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) cho các dự án điện LNG giữa nhà sản xuất điện bán điện trực tiếp với khách hàng sử dụng điện lớn liệu có tháo gỡ được “nút thắt” về triển khai dự án điện LNG?
-
Kinh tế Việt Nam
TEU thứ 2 triệu thông qua Cảng Hải Phòng
14:22'
Ngày 14/12, tại bến cảng container số 3 và 4 thuộc Cảng quốc tế Hải Phòng Cảng Hải Phòng, Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức lễ đón TEU thứ 2 triệu thông qua Cảng Hải Phòng trong năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic hơn 925.600 tỷ đồng
12:37'
Sáng 14/12, tại kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 29) HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà máy Nhơn Trạch 3&4: Tiên phong mở đường cho điện sạch LNG
11:36'
Ngày 14/12, dự án điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 & 4 chính thức khánh thành, phát điện thương mại, kịp thời bổ sung nguồn điện xanh đáng kể cho hệ thống điện quốc gia.

Cục Hàng không Việt Nam ra Chỉ thị yêu cầu không ký gửi và sạc pin điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay. Ảnh: Samsung