Samsung ngừng bán Galaxy Note 7 sau sự cố nổ pin
Ngày 2/9, người đứng đầu mảng di động thuộc Samsung, Koh Dong-Jin đã đưa ra tuyên bố trên sau khi nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động hàng đầu thế giới này phát hiện lỗi pin ở một số sản phẩm Galaxy Note 7.
Trong tuyên bố, ông Koh Dong-Jin xác nhận các trường hợp báo cáo về hiện tượng sản phẩm Galaxy Note 7 phát nổ mà hãng nhận được từ hôm 19/8 là do lỗi pin. Ông cho biết trong thời gian tới Samsung sẽ thu hồi Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu và thay thế pin cho những sản phẩm đã được bán ra trên thị trường.
Ngoài ra, Samsung sẽ tìm cách khắc phục lỗi pin trước khi tiếp tục tung sản phẩm này ra thị trường. Dự kiến, quá trình khắc phục lỗi pin sẽ mất 2 tuần.
Kể từ khi được tung ra thị trường hôm 2/8, Samsung đã bán tổng cộng 2,5 triệu chiếc trên 10 thị trường phân phối, bao gồm cả Mỹ và Hàn Quốc. Chưa thể thống kê con số chính xác số lượng sản phẩm Galaxy Note 7 bị lỗi pin, song sự cố này sẽ tiêu tốn của Samsung một khoản tiền không nhỏ.
Theo kế hoạch, việc thay thế pin lỗi cho các sản phẩm Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ ngày 19/9.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Samsung trì hoãn giao Galaxy Note 7 cho các nhà mạng
14:16' - 01/09/2016
Tập đoàn công nghệ Samsung Electronics Co Ltd cho biết việc giao hàng đối với mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 cho ba nhà mạng là SK Telecom Co Ltd, KT Corp và LG Uplus Corp sẽ bị trì hoãn.
-
Hàng hoá
“Siêu phẩm” Galaxy Note 7, cung không đủ cầu
10:32' - 24/08/2016
Số đơn đặt trước sản phẩm Galaxy Note 7 – chiếc điện thoại thông minh mới nhất của hãng - đã tăng mạnh ngoài dự kiến, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu tại nhiều thị trường trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Green Alliance Frontier 2026 quy tụ doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi xanh
15:23' - 02/02/2026
Hơn 400 doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực vận tải, tài chính – ngân hàng, công nghệ và hạ tầng đã tham dự Sự kiện Kết nối Doanh nghiệp Xanh tiên phong – Green Alliance Frontier 2026 do Xanh SM tổ chức.
-
Chuyển động DN
Ngành than vượt nhiều chỉ tiêu ngay từ tháng đầu năm
12:12' - 02/02/2026
Tháng 1/2026, nhiều chỉ tiêu sản xuất than, khoáng sản chủ yếu của TKV đều đạt và vượt kế hoạch, tăng trưởng so với cùng kỳ, tạo khí thế thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân
-
Chuyển động DN
“Đế chế” Starbucks đối mặt với thử thách “giữ chân” khách hàng tại Mỹ
07:56' - 02/02/2026
Người Mỹ đang ngày càng tiêu thụ nhiều cà phê hơn, nhưng số lượng người lựa chọn mua cà phê Starbucks lại đang có xu hướng sụt giảm.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh – Vinh
20:06' - 01/02/2026
Nhằm mở rộng mạng bay nội địa, tăng cường kết nối giữa các vùng kinh tế – du lịch trọng điểm, ngày 1/2, Vietravel Airlines chính thức khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Vinh.
-
Chuyển động DN
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Kênh xúc tiến thương mại của doanh nghiệp
16:46' - 01/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 không chỉ phục vụ mua sắm dịp Tết mà còn là kênh xúc tiến thương mại, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, kết nối đối tác và mở rộng thị trường.
-
Chuyển động DN
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Điểm chạm chiến lược của doanh nghiệp
12:23' - 01/02/2026
Tham gia Hội chợ Mùa Xuân 2026, Baka Group hướng tới quảng bá thương hiệu, đưa sản phẩm chăm sóc tiêu hóa đến gần người tiêu dùng và mở rộng mạng lưới phân phối ngay từ đầu năm.
-
Chuyển động DN
Apple chi hàng tỷ USD mua startup AI chưa có doanh thu
18:11' - 31/01/2026
Apple vừa hoàn tất thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp Q.ai của Israel với giá ước tính từ 1–2 tỷ USD, dù doanh nghiệp này chưa tạo ra doanh thu và gần như không được biết đến rộng rãi trước đó.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát ghi nhận 15.515 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế
15:11' - 30/01/2026
Năm 2025, Tập đoàn đạt 158.332 tỷ đồng doanh thu, 15.515 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt đạt 93% và 103% kế hoạch đề ra, tăng tương ứng 13% và 29% so với năm 2024.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bắt tay các tập đoàn lớn phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái
14:34' - 30/01/2026
HFE và Horus Power sẽ triển khai đầu tư, lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời theo mô hình IPP tại các nhà xưởng thuộc KCN của Hòa Phát, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật và an toàn.

Samsung ngừng bán Galaxy Note 7 sau sự cố nổ pin. Ảnh: Reuters